Cách làm bánh rán lúc lắc giòn rụm, thơm nức mũi  

Món bánh rán lúc lắc đơn giản mộc mạc gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, nay được Food News gợi ý với công thức siêu dễ thực hiện. 

Công thức bánh rán tuổi thơ cách làm siêu đơn giản, ai cũng có thể thành công luôn ngay từ lần đầu thực hiện. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Phần vỏ bánh

- 250gr bột nếp

- 25gr bột tẻ

- 15gr bột bắp

- 5gr bột nở

- Muối 2gr

- 90gr đường

- 80gr khoai tây hoặc khoai lang hấp chín nghiền nhuyễn

- 20gr dầu ăn

- 190gr nước ấm 70 độ (pha 2 nóng 1 lạnh)

Phần nhân bánh

- 140gr đậu xanh ngâm mềm

- 2gr muối

- 40gr đường

- 15gr nước cốt dừa (nếu không có thì thay bằng nước lọc) 

Cách làm bánh rán lúc lắc

Bước 1: Vỏ bánh

Trộn đều tất cả các loại bột cho vào khoai tây nghiền nhuyễn, cho nước và dầu ăn vào nhào bột hoà quyện vào nhau đến khi bột không dính tay là được. 

Lưu ý: Bạn nên cho nước từ từ vào để điều chỉnh bột mới hoặc cũ sẽ có độ hút nước khác nhau. Ủ bột 30 phút sau đó chia mỗi viên vỏ bánh 30gr. Dùng cân mini để cân có độ chính xác cao nhé. 

Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu xanh sau khi ngâm mềm, bạn đem đi hấp chín phần đậu xanh này. 

Sau đó, đem ra chảo cùng muối và đường nghiền nát, thêm nước cốt dừa vào trộn đều rồi sên trên bếp lửa nhỏ cho nhân khô ráo là được. 

Sau khi sên xong, chia phần nhân mỗi viên cho bánh là 15gr. 

Bước 3: Gói bánh 

Lấy từng viên bột vỏ bánh ấn dẹt xuống cho viên nhân vào giữa. Kéo các mép rồi nặn tròn chiếc bánh là được. 

Lăn bánh qua mè. Tiếp tục làm vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Rán bánh 

Chuẩn bị chảo dầu nóng sủi lăn tăn cho bánh vào rán (Nên dùng chảo nhỏ sâu lòng cho ngập dầu chiên bánh sẽ nở tốt hơn).

Rán bánh ở lửa vừa và đảo bánh liên tục cho bánh chín vàng đều. Khi bánh chín vàng đều cho ra đĩa có giấy thấm dầu nhé!

Chỉ cần các nguyên vật liệu có sẵn trong nhà, và cách làm đơn giản bạn có thể làm được món bánh rán lúc lắc rồi. Chúc mọi người thành công!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật