Một căn bếp thơm mùi bơ sữa sẽ khiến bạn quên đi cảm giác ngột ngạt khi ở nhà quá nhiều. Việc vào bếp không chỉ giúp giải toả tâm lý, còn giúp bạn khám phá tài năng nấu ăn của bản thân nữa. Nếu bạn nghĩ làm bánh là việc khá cầu kỳ và đòi hỏi kỹ thuật cao, dụng cụ cũng phải chuyên nghiệp, thì ngay sau đây, chúng mình sẽ gửi tới bạn một công thức làm món bán Kếp kem sữa trứng siêu đơn giản nhé:
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh
-
180g bột mì mềm (bột làm bánh)
-
2 quả trứng
-
200ml sữa
-
30g đường
-
2g muối
-
30g dầu ăn
-
3g bột nở
Phần nhân kem
-
3 lòng đỏ
-
300g sữa
-
60g đường
-
20g tinh bột ngô
Cách làm
Làm phần vỏ bánh
- Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 30g đường và 2g muối trộn đều
- Sau đó đổ 200ml sữa tươi trộn đều một lần nữa
- Cho 180g bột mì, 3g bột nở vào tô trộn đều, rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vừa làm vào, khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Cho thêm 30g dầu ăn vào hỗn hợp bột
- Đổ hỗn hợp ra cốc hoặc bình để tiện cho việc rót ra
Làm phần kem trứng
- Cho 3 lòng đỏ trứng và 60g đường vào tô khuấy đều cho đến khi có màu vàng nhạt
- Thêm vào 20g tinh bột ngô
- Cho 300ml sữa và 1/2 thìa vani vào nồi đặt lên bếp, để lửa nhỏ, đến khi cạnh lăn tăn sôi thì tắt bếp
- Đổ sữa vào hỗn hợp trứng bột ngô ở trên rồi trộn đều. Sau đỏ cho hỗn hợp quay trở lại nồi
- Để lửa trung bình, khuấy đều tay, hỗn hợp sẽ nhanh chóng đặc lại
- Bọc nồi bằng màng bọc thực phẩm, để vào tủ lạnh khoảng 20 phút
Rán bánh
- Làm nóng chảo trên lửa nhỏ, từ từ đổ phần bột vỏ bánh vào chảo. Dùng thìa nâng các cạnh của bột lên bằng chuyển động tròn
- Xoay tròn hướng bánh để chín đều
- Cho phần kem trứng lên 1 chiếc bánh, sau đó dùng chiếc còn lại úp lên mặt kem, tạo hình bánh kếp
Lấy bánh ra khỏi chảo và thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!
(Chia sẻ công thức: table diary)