food-news

Hạt mít: Người Việt ăn xong vứt, ở Nhật bán 200.000 đồng/kg

Ở Việt Nam ăn mít xong thường vứt bỏ hạt. Thế nhưng, ở Nhật loại hạt này được bán với giá đắt đỏ.

Mít là loại trái cây lớn nhất thế giới, chứa nhiều protein và vô số chất dinh dưỡng khác như Vitamin B và Kali. Đặc biệt, thịt không phải là phần duy nhất của loại trái cây này mà chúng ta có thể ăn, hạt có thể ăn được và rất bổ dưỡng.

Theo đó, loại hạt này có thể được dùng để luộc, rang, ăn khá ngon và bùi. Hạt mít cũng cung cấp một lượng nhỏ các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi, đồng, kali và magie. 

Hạt mít có chứa các hợp chất có tác dụng kháng khuẩn, có thể giúp ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn gây bệnh truyền qua thực phẩm. Ngoài ra, trong y học cổ truyền nó còn được dùng hỗ trợ các vấn đề về đường tiêu hóa, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để xác minh những lợi ích tiềm năng này.

Hạt mít được bán tại các siêu thị ở Nhật.

Một khẩu phần hạt mít 1 ounce (khoảng 28 gram). Chúng có chứa hàm lượng cao tinh bột, protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Trước đây, hạt mít là một món ăn vặt phổ biến của trẻ em thời xưa. Thế những giờ đây món ăn vặt thuở xưa chìm dần vào quên lãng.

Ở Việt Nam khi ăn mít xong mọi người thường vứt hạt đi. Thế nhưng, ở Nhật, loại hạt này lại thuộc hàng những sản phẩm có giá đắt đỏ. 

Tại đây, hạt mít có giá bán lên đến 200.000 đồng/kg. Loại hạt này được người Nhật đóng gói trong bao bì rất cẩn thận và bày bán trong nhiều siêu thị. Lý do ở nước ngoài hạt mít có giá trị cao không chỉ vì giá xuất khẩu sang Nhật đắt đỏ mà người Nhật nhận ra những giá trị dinh dưỡng cao của hạt mít.

Đánh giá:  
2.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news