Cách làm chân giò hầm Hàn Quốc siêu bổ dưỡng

Một trong những món ăn Hàn Quốc khiến nhiều người mê mẩn chính là Jokbal – chân giò hầm siêu bổ dưỡng. Chân giò được hầm trong nước rau củ quả cùng gia vị thơm ngon, thái mỏng vừa, ăn cùng rau xanh giòn siêu hấp dẫn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

1 kg chân giò heo bỏ xương, cuộn tròn 

1 quả táo

10 quả táo tàu khô

2 củ tỏi 

1 củ gừng, 1 củ hành tây

Hành lá 

Gia vị hầm: ớt đỏ khô, quế, đại hồi, tiêu đen nguyên hạt, cà phê xay (hoặc hạt cà phê) 

Túi lọc trà 

Cách chế biến món chân giò hầm Hàn Quốc 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Làm sạch chân giò, ngâm vào nước lọc pha chanh, giấm trong khoảng 30 phút cho sạch máu tanh. 

Táo bỏ miếng, bỏ lõi

Gừng thái nhỏ, cắt lát

Bước 2: Luộc thịt 

Bạn bắt một nồi nước cho gừng với hành vào, sau đó bỏ thịt vào luộc, nước gừng hành sẽ giúp thịt khử mùi hôi. Sau khi luộc xong, bạn vớt ra ngâm thịt vào nước lạnh để thịt săn chắc và không bị thâm màu. 

Bước 3: Chuẩn bị gói gia vị hầm 

Trước khi hầm có một mẹo nhỏ để giúp gia vị hầm không vỡ vụn làm bẩn nước, thì các bạn cho hết phần nguyên liệu gia vị tại bước 1 vào túi lọc trà nhé. 

Cụ thể: cho hết các loại gia vị như ớt đỏ khô, thanh quế, bông đại hồi, tiêu đen nguyên hạt, cà phê xay (hoặc hạt cà phê) vào túi lọc trà. 

Các vị cay, nóng từ tiêu, ớt, quế,…giúp chân giò hầm ngon hơn mà còn có tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt. Gia vị bí mật của món này chính là cà phê nên bắt buộc phải có nhé. 

Bước 4: Chuẩn bị nước hầm 

Đầu tiên bạn cho vào nồi 2 lít nước, 2 muỗng đường nâu, 2 muỗng nước tương, ¼ cup mirin, 2 muỗng mạch nha, đồng thời cho các gia vị đã sơ chế ở bước 1 vào, thêm muối hạt, mè rang, túi lọc gia vị, cuối cùng là xếp chân giò vào nồi. 

Bạn bắt đầu hầm (ninh) giò trong vòng 2 tiếng với nồi thường và 30 phút với nồi áp suất nhé. Bạn có thể hầm bằng nồi áp suất đa năng hoặc nồi bình thường điều được. 

Đun lửa to đến khi sôi, đậy vung để lửa nhỏ om như vậy đến khi nước sánh lại thì vớt thịt ra ăn nhé.  

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật