Lã Thanh Huyền trổ tài làm món chả cá lăng ngon khó cưỡng

Lã Thanh Huyền tiếp tục khoe hình ảnh món cá lăng ngon mắt trên mạng xã hội kèm chia sẻ: ''Ngày cuối tuần mưa gió, chả cá lăng tại gia rất hợp phong thủy''.

Nữ diễn viên Lã Thanh Huyền được biết đến là người giỏi giang, xinh đẹp, bên cạnh vai trò là một diễn viên thì cô còn là doanh nhân thành đạt.

Dù bận rộn là vậy, nhưng khi ở nhà nữ diễn viên là người vợ, người mẹ đảm trong gia đình. Cô tự tay vào bếp trổ tài những món ăn đầy hấp dẫn. 

Mới đây, nữ diễn viên chia sẻ món chả cá lăng đầy hấp dẫn khiến dân tình không khỏi xuýt xoa. 

Chả cá lăng hay còn gọi là chả cá Lã Vọng, đây là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành. 

Cá lăng là một loại cá thơm ngọt, ít xương dăm, thớ thịt săn chắc lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được đánh giá như một thực phẩm được nhiều chị em nội trợ yêu thích.

Chả cá lăng có vị thơm ngọt, dai ngon, đậm đà của cá kết hợp với vị hăng của rau thì là… chấm với mắm tôm khiến người ăn nhớ mãi không thôi. 

Nguyên liệu nấu chả cá lăng: 

  • Cá 1 kg
  • 2 thìa canh cà phê bột nghệ
  • 4 thìa canh riềng băm
  • 2 thìa canh mẻ 
  • 1 thìa canh mắm tôm lên men (hoặc nước mắm nếu không ăn được mắm tôm)
  • 1-2 thìa canh dầu thực vật
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa canh thì là cắt nhỏ
  • Gừng tươi
  • mắm tôm
  • 3 thìa canh đường
  • 1 thìa canh dầu ăn nóng
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1-2 thìa cà phê rượu trắng
  • Ớt thái lát mỏng
  • 1 bó hành lá, cắt khúc
  • 1 bó thì là lớn, cắt khúc
  • 1 củ hành tây, thái sợi
  • 1 chén đậu phộng rang
  • Bún
  • Rau sạch: Xà lách, rau kinh giới, tía tô...
  • Dầu thực vật

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu như bột nghệ, riềng băm, mẻ, tiêu xay, thì là thái nhỏ, gừng tươi… vào xay cho đến khi thành kem mịn. 

Bước 2: Bạn trộn đều cá lăng đã cắt khúc ướp với hỗn hợp nước sốt ở trên. Bạn thêm chút nước mắm, mắm tôm và ướp trong 1 giờ. 

Bước 3: Bạn kẹp cá vào vỉ nướng trên bếp than, cho chút dầu ăn lên miếng cá cho miếng cá bóng đẹp, không bị khô. Hoặc có thể cho cá vào nướng ở lò nướng. 

Bước 4: Bạn chuẩn bị một chảo nóng dầu thực vật, chiên cá đến khi mặt ngoài chuyển sang màu vàng nâu, bạn cho hành lá, hành tây và thì là vào.

Bước 5: Pha nước chấm: Bạn cho mắm tôm, đường, dầu nóng, tỏi, ớt, rượu trắng vào trộn đều, cho thêm chanh vào khuấy đều đến khi nổi bọt là được.

Món chả cá lăng bạn có thể ăn kèm với bún, ăn khi cá còn nóng sẽ rất ngon mà bớt vị tanh. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật