Tiết ngoài luộc bạn có thể xào hoặc hầm ngải cứu đều rất ngon. Tuy nhiên, để làm được tiết luộc ngon, bạn cần lưu ý 1 số điểm. Khâu quan trọng nhất cần kể tới chính là đánh tiết. Bạn cần có 500ml tiết , 500ml nước lọc. Nếumuốn ăn mềm hơn thì 500ml tiết có thể đánh với 700ml nước. Cho nước lọc vào chảo, cho 1 hoặc 2 thìa cafe mì chính, đánh tan sau đó đổ tiết vào ngoáy đều, để 10 phút là tiết đã đông, nghiêng chảo mà không bị chảy. Nên dùng chảo để lớp tiết vừa phải khi cắt sẽ đẹp.
Tiết đã đông lấy dao rạch thành những miếng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp đổ 1 lít nước đun sôi. Đổ tiết vào nồi, chờ tiết sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ để sôi 5 phút rồi tắt bếp để thêm khoảng 10p nữa. Từ khi cho tiết vào không được đậy vung, đậy vung là tiết sẽ bị rỗ, bị xốp.
Sau khi tiết chín thì mang ra rửa sạch rửa nhẹ tay từng miếng, rồi cho vào bát, không nên cho vào rổ vì tiết sẽ bị khô. Để tiết không bị mặn, bạn cho vào xoong rồi đổ ngập nước để trong 4 đến 5 giờ, nếu thời tiết nóng, bạn có thể để trong tủ lạnh. Tiết luộc xong rồi thì bạn làm tiết hầm, tiết luộc.
Để làm món tiết hầm ngải cứu, ngải cứu rửa sach, chần qua rồi cho vào xào với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vi sau đó cho nước hầm xương và gói thuốc bắc vào hầm nhừ. Khi lá ngải đã mềm thì cho tiết đã luộc vào, chờ sôi lại là tắt bếp, cho thêm chút mì chính là thưởng thức.
Để làm món tiết luộc, bạn nêm một nồi nước dùng có nước hầm xường, chút xíu bột canh và mì chính, vì tiết đã mặn sẵn rồi nên nêm nhạt. Nước sôi thì cho tiết đã luộc vào, chờ nồi tiết sôi lại thì thả rau ngổ hoặc rau cần nước vào rồi tắt bếp, ăn kèm với tương ớt, chanh và măng muối thì rất ngon.
Tiết luộc là một món ăn khá ngon nhưng bạn lưu ý với những người bị mỡ máu, gout không nên ăn nhiều tiết luộc. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food Review sẽ giúp bạn có thêm cách làm món tiết luộc.