Cách làm cà phê cốt dừa Hải Phòng thơm ngon đúng vị

Nếu đã đến Hải Phòng thì có lẽ bạn không nên bỏ qua món cà phê cốt dừa. Vậy cách làm cà phê cốt dừa Hải Phòng như nào? để mang hương vị đặc trưng không thể lẫn lộn của thành phố Cảng.

Hiện nay, món thức uống đặc trưng Hải Phòng - cà phê cốt dừa đã rất nổi tiếng và được ưa chuộng không chỉ ở phía Bắc mà còn ở phía Nam. Với cách pha chế độc đáo kết hợp cà phê với nước cốt dừa, thạch sương sáo, trân châu và dừa khô, nạo rắc mặt đã tạo nên nét đặc trưng và làm mọi người nhớ lâu. Trên dọc các con đường ở Hải Phòng, các quán cà phê cốt dừa mở ra rất nhiều, là địa điểm quen thuộc của giới trẻ. 

Khi đưa miếng cà phê vào miệng, người uống sẽ cảm nhận được vị dừa béo ngậy, ngọt thanh và có vị đắng của cà phê. Sự kết hợp hòa của các hương vị trên khiến thức uống không bị ngấy nhưng cũng không đắng khó uống. 

Để làm được món cà phê cốt dừa bạn cần có nguyên liệu sau

Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa

  • 280 ml cà phê đen (em dùng cà phê phin)
  • 200 ml cốt dừa lon
  • 100 ml sữa đặc
  • 50 ml sữa thanh trùng ít đường (để cho ngậy, có thể thay bằng whipping cream nếu muốn béo ngậy hơn)
  • 15 gram bột năng
  • 20 ml nước lọc
  • Topping: thạch đen, trân châu trắng, trân châu đen, dừa tươi nạo sợi, dừa khô sấy giòn. 

Cách làm cà phê cốt dừa

Đổ cà phê đen, cốt dừa, sữa đặc và sữa thanh trùng vào nồi khuấy đều cho tan, thêm xíu xiu muối hồng (hoặc muối trắng) cho đậm đà, bật bếp vừa đun vừa khuấy đều, đến khi sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và hòa tan 15 gram bột năng vào 20ml nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi cà phê cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp sánh lại là được. Đổ ra bát to để nguội.

Về topping thì bạn có thể mua thạch đen Cao Bằng, hoặc thạch An sẵn có ở Vinmart+ thì sẽ ngon hơn, còn không thì mua gói thạch sương sáo đen về nấu. Trân châu cũng nhiều loại bán sẵn như trân châu đen, trân châu trắng thì cũng có thể làm từ bột năng. Các bạn có thể làm thêm thạch rau câu trắng từ nước dừa và nước cốt dừa cũng rất ngon.

Bạn múc cà phê cốt dừa ra cốc, thêm thạch đen, trân châu, dừa tươi, dừa khô, cho đá xay vào là có thể thưởng thức được rồi. Cà phê cốt dừa là thức uống yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ và dân văn phòng. Khi dùng món này bạn nên sử dụng thìa thưởng thức, ống hút với cốc. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có 1 thức uống tuyệt vời của người Hải Phòng. 

(Nguồn: Facebook Phạm Hồng Phương Trang) 

Đánh giá:  
3.2 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật