Mách mẹ 3 cách làm gà Roti ngon khó cưỡng

Gà roti là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này gây hấp dẫn bởi hương vị đậm đà của nước tương trọn vị. Vị ngọt của gà với vị thanh của nước dừa và cơm nóng khiến mọi người “quên sầu”. Vậy cách làm gà Roti như thế nào? Cùng khám phá ngay nhé!

1. Cách làm gà Roti mật ong

Gà Rôti mật ong siêu ngon, vị ngọt lạ miệng, vừa mềm vừa béo ngậy, hương thơm đủ để nức lòng người. 

Cách làm gà roti chuẩn vị

Để chế biến món gà rôti mật ong, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện như sau:

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g thịt gà
  • 1 củ hành khô, ½ củ tỏi
  • 2 thìa cafe mật ong
  • 1 thìa canh rượu
  • 400ml nước tương
  • Bột năng.
  • Các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt,...

1.2. Các bước chế biến món gà rô ti mật ong

Trước tiên, bạn cần sơ chế thịt gà và các loại gia vị sử dụng cho món ăn này.

Cách làm gà roti mật ong thơm ngậy
  • Làm sạch gà, bóp với muối để loại bỏ mùi hôi.
  • Chặt gà nhỏ thành từng miếng và khía chéo một vài đường nhỏ cho gà ngấm gia vị
  • Ướp gà với gia vị ít nhất 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt. Đặc biệt, nếu có thời gian, bạn nên để gà vào tủ lạnh cho đùi gà ngấm kỹ.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Sau khi đã sơ chế các loại nguyên liệu, bạn hãy bắt đầu chế biến món gà rô ti mật ong theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chiên gà

Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho lửa vừa rồi cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun sôi. Khi dầu sôi cho thịt gà vào chiên vàng đều. 

Chú ý khi chiên cần điều chỉnh lửa nhỏ vừa phải, vừa chiên vừa lật đều các mặt để không bị cháy và đảm bảo thịt gà bên trong chín đều.

Bước 2: Nấu gà

Khi gà đã chín đều, bạn sẽ tiếp tục nấu gà Roti. Đầu tiên là cho nước vào chảo gà, sau đó thêm mật ong và các gia vị hành tỏi, đun nhỏ lửa. Trong quá trình nấu, bạn nên lật miếng gà để gà chín đều và ngấm gia vị. 

Khi gà gần chín, bạn hòa bột năng với nước và đổ vào nồi gà. Lưu ý cần phải đảo đều tay để bột năng không bị bén.

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

Dùng rau thơm và dưa leo để trang trí xung quanh đĩa, sau đó múc thịt gà xếp ra đĩa trang trí cho đẹp mắt.

Món gà roti nên ăn nóng, ăn kèm với xôi hoặc cơm trắng sẽ giúp dễ vào cơm hơn. Với món ăn này, bạn có thể dùng cho các bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc nhỏ tại gia.

>>> Video hướng dẫn chi tiết cách làm gà roti tại nhà

2. Cách làm gà rôti nước dừa

Gà rô ti nước dừa với vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn dùng để chiêu đãi các thực khách đến chơi nhà.

Cách làm gà roti nước dừa

Cách chế biến món ăn này khá đơn giản. Các loại nguyên liệu cũng dễ dàng tìm kiếm, bạn có thể mua nhanh chúng ở siêu thị gần nhà.

2.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt gà ta (chọn phần đùi gà).
  • 1 trái dừa xiêm.
  • 2 củ hành tím.
  • 3 - 5 nhánh tỏi.
  • Mật ong.
  • Gia vị vừa đủ: hạt nêm, hạt tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

2.2. Chế biến món gà rô ti nước dừa

Cách chế biến món gà Roti nước cốt dừa tương tự như cách làm gà Roti mật ong. Tuy nhiên, mọi người thay nước lọc bằng nước cốt dừa để gà có vị ngọt đậm đà.

- Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo nước và khía nhẹ xung quanh phần đùi gà.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Đùi gà sau khi được làm sạch thì đem đi ướp cùng hành, tỏi băm và các loại gia vị gồm: ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt. 
  • Thời gian ướp khoảng 15 - 20 phút cho thịt gà thấm gia vị. Nếu muốn gà thấm gia vị hơn, bạn có thể ướp thịt gà và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2h đồng hồ.

- Bước 2: Chiên gà

Bỏ hết phần hành tỏi bám trên đùi gà ướp. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo dầu và chiên vàng chín tới.

- Bước 3: Nấu thịt gà

Thịt gà sau khi chiên vàng thì vớt ra đĩa. Bạn bỏ hết dầu ăn trong chảo ra, rồi lấy nước cốt dừa đổ vào chảo đun cùng với 1 thìa mật ong, ½ muỗng hạt nêm. Cho tiếp thịt gà vào đun lửa nhỏ cho nước sốt trong chảo sền sệt thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

- Bước 4: trình bày món ăn

Tương tự với món gà roti mật ong, bạn có thể trang trí món gà roti nước dừa với các loại rau củ quả dễ tìm trong bếp để đĩa thịt gà thêm phần bắt mắt.

3. Cách làm gà Roti ngũ vị hương

Với món gà Roti ngũ vị hương, mùi hương thơm lừng kết hợp cùng vị ngọt độc đáo đủ để đốn ngã vị giác của những ai là tín đồ ẩm thực. Nguyên liệu và cách thực hiện món ăn này như sau:

3.1. Nguyên liệu

  • 500g thịt gà ta (chọn phần đùi gà)
  • 1 quả dừa xiêm.
  • Hành tím, tỏi.
  • Ngũ vị hương Vianco.
  • Gia vị vừa đủ: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước tương.

3.2. Cách chế biến gà Roti ngũ vị hương

Món gà Roti ngũ vị hương thơm ngon nức mũi lại dễ chế biến. Sau khi sơ chế thịt gà và băm nhỏ hành tỏi, để thực hiện món ăn này, bạn cần trải qua 3 bước sau:

- Bước 1: Ướp gà

Khi ướp gà, ngoài hành tỏi băm và các loại gia vị đường, nước tương, hạt nêm, hạt tiêu thì bạn sẽ cho thêm ngũ vị hương và trộn đều cùng gà. Sau đó ướp ít nhất 45 phút.

- Bước 2: Chiên gà

Dùng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên để chiên gà vàng đều. Khi chiên gà, bạn nên bỏ hết phần xác hành tỏi ở khâu ướp gà để không bị cháy khét. 

- Bước 3: Nấu gà Roti

Khi gà đã chín, vàng đều thì bạn vớt toàn bộ số dầu ăn dư ra ngoài và cho nước dừa vào chảo, đun cùng gà đến khi nước sền sệt thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cách làm gà roti ngũ vị hương

Lưu ý ở bước này, bạn nên đun nồi thịt gà dưới lửa nhỏ. Trong quá trình đun có thể dùng muỗng rưới đều nước sốt lên trên phần thịt gà để thịt gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.

Chỉ một chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món ngon đặc sắc với các công thức làm gà rô ti vô cùng đơn giản mà Food.com.vn chia sẻ ở trên. Hãy lưu ngay cách làm gà roti này vào sổ tay nội trợ của mình và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (7 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật