Biến Dalgona trong Squid Game thành kem trứng Việt Nam đầy hấp dẫn

Squid Game đang trở thành bộ phim khá ăn khách của Hàn Quốc trên nền tảng Net Flix. Trong loạt phim thực tế này, người tham gia sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu. Thử thách làm kẹo Dalgona đã khiến trở thành hot trend của loạt phim này. Tuy nhiên, Dalgona không chỉ nổi tiếng trong kẹo mà còn nổi tiếng với món cà phê bọt. Bạn có thể biến tấu hot trend này thành phiên bản kem trứng của Việt Nam đấy. Hãy cùng xem gợi ý của Food Review nhé. 

Kể từ tháng 1/2020, từ khóa “Dalgona” nổi lên như một hiện tượng tại Hàn Quốc. Dalgona bắt đầu từ khi diễn viên Jung Il Woo chia sẻ anh từng đến Macau và có cơ hội thưởng thức một loại cà phê đặc biệt trong chương trình Convenience Store Restaurant – đài KBS2. Ban đầu, loại thức uống đặc biệt này đã có từ lâu với tên gọi Indian Cappuccino hay Beaten Coffee.Tuy nhiên, khi phủ sóng rộng tại Hàn Quốc nó mới được gắn thêm tên gọi mới là Dalgona.

ethành hot trend ở Hàn Quốc nhưng phải đến tháng giữa tháng 3 năm nay nó mới thực sự trở thành hiện tượng mạng xã hội trên thế giới khi Squid Game được công chiếu. Món cà phê bọt biển Dalgona hoàn toàn có thể biến tấu thành món kem trứng của Việt Nam. 

Để làm được món kem trứng Dalgona của Việt Nam bạn cần các nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm món kem trứng Dalgona của Việt Nam

Phần kem trứng:

 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 1 thìa đường
 • 1/2 thìa sữa đặc
 • 1/2 thìa mật ong (nếu có)
 • 1 chút muối

Phần Cafe: 

 • 3 thìa bột cà phê đen 
 • 1-2 thìa đường
 • 3 thìa nước nóng

Phần sữa:

 • 1 hộp sữa tươi không đường ( Sữa tươi chất lượng thì càng ngon nhé)

Dụng cụ:

 • Máy đánh trứng
 • 1 vài chiếc bát lớn

Cách làm món kem trứng Dalgona của Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị lớp Cafe Dalgona

Đánh tan hỗn hợp đã chuẩn bị của phần kem Cafe trên bằng thìa. Sử dụng máy đánh trứng với mức cao nhất để phần kem cafe mịn hơn. Đánh liên tục trong khoảng 6-7 phút lớp kem sẽ bông và xốp hơn. Sau khi hoàn thành, để riêng ra bát. 

Bước 2: Chuẩn bị lớp Kem trứng

Đổ tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị của phần kem trứng vào một cái tô lớn, kê ở dưới là 1 khay nước nóng sẽ dễ chín hơn. Đánh phần hỗn hợp bằng máy đánh trứng.

Tăng dần mức độ đánh của máy từ thấp đến cao. Và đánh trong khoảng 10-12 phút. Sau khi có thành phẩm, để riêng ra bát.

Bước 3:

Trộn chung phần kem Cafe và kem trứng. Trộn thật nhanh và nhẹ nhàng để không làm hỏng cấu trúc của kem.

Bước 4: 

Chuẩn bị sữa, thêm vài viên đá. Đổ hỗn hợp kem trứng cafe ra cốc và thưởng thức.

Để làm món kem trứng Dalgona ngon bạn phải dùng cà phê đen hoà tan. Cà phê sữa hoà tan sẽ không bông được và hỏng ngay lập tức. Độ ngọt có thể thay đổi tuỳ theo sở thích. Bạn có thể đánh bằng tay nhưng nếu các bạn chịu được nhiệt trong khoảng 30-40 phút đánh liên tục.

Bạn có thể cho thêm 1 số loại Topping để ăn kèm với ly cà phê tuyệt hảo này. 

Chỉ với cách làm kem trứng Dalgona đơn giản, bạn đã có ngay một ly cà phê kem trứng thơm quyện cùng cộng sữa tươi béo ngậy, độc đáo và lạ mắt. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật