Món ngon cuối tuần: Đổi vị với món cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái

Cánh gà sốt lá chanh hương vị chua cay kiểu Thái, vừa có thể ăn cùng cơm trắng vừa có thể làm món nhắm với bia vô cùng hấp dẫn.

Cánh gà sốt lá chanh mang hương vị chua cay, cánh gà giòn, thấm đều gia vị, thêm vị thơm của lá chanh hòa quyện với vị cay của ớt, bạn sẽ tiếc vì nấu quá ít cơm đấy. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cánh gà: 700 gram
  • Lá chanh: 10 lá
  • Mè rang sẵn: 20 gram
  • Nước cốt me, tương ớt, tỏi, ớt, lá chanh, hạt tiêu, đường thốt nốt (mật ong), muối

Sơ chế nguyên liệu 

Cánh gà mua về chặt ra làm ba, rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. 

Sau đó, ướp vào gà 1/2 muỗng muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều lên. Ướp gà khoảng ít nhất 1 tiếng cho thấm đều gia vị. 

Nhặt và rửa sạch lá chanh, để ráo.

Cách chế biến cánh gà sốt lá chanh

Bước 1: Chiên gà

Sau khi ướp xong, bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào làm nóng. Cho cánh gà với lửa nhỏ vừa.

Gà chín vàng thì cho 7 lá chanh vào chiên cùng. Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Làm sốt chua cay

Công thức làm sốt chua cay: Bạn băm tỏi, ớt, lá chanh cùng 1/2 muỗng bột ngọt. 

Tiếp theo bạn cho vào chén phần tỏi, ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường vàng, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được.

Bước 3: Cho phần sốt vào chảo đun sôi. Tiếp theo cho gà và lá chanh đã chiên vào đảo đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp.

Trút cánh gà sốt lá chanh kiểu Thái ra đĩa, rắc mè rang lên trên nếu bạn thích. 

Cánh gà giòn giòn, thơm vị lá chanh, chua chua của nước me và vị cay cay nồng của ớt. Tất cả hòa quyện với nhau chắc chắn sẽ hao cơm và tốn bia lắm đây.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật