TP.HCM: Nhiều chợ truyền thống mở lại, giá hàng hóa giảm

Chợ truyền thống tại TPHCM đủ điều kiện hoạt động trở lại theo Chỉ thị 18, cung ứng hàng hóa đầy đủ, đa dạng, góp phần giảm giá nhiều mặt hàng. 

Ngày 5/10, chợ Bình Thới (quận 11) khá nhộn nhịp, tiểu thương ngành rau củ phấn khởi, mở cửa lại, để được gặp gỡ khách hàng và buôn bán sau 3 tháng hơn giãn cách xã hội. 

Để đảm bảo an toàn, chợ đã tổ chức mở bán theo đúng quy định như người bán tiêm đủ 2 mũi vắc xin, giãn cách tối thiểu từ 2m, có vách ngăn... Bên cạnh đó, chợ còn hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho khách hàng và 3 ngày/lần đối với tiểu thương kinh doanh.

Trong khi đó, thông tin từ chợ An Đông (quận 5) cho biết theo kế hoạch chợ sẽ mở lại từ ngày 10-10.  Điều kiện bắt buộc đối với người vào chợ là phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 sau 14 ngày, F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, phải mang theo giấy tờ, dữ liệu khai báo.

TP.HCM: Nhiều chợ truyền thống mở lại, giá hàng hóa giảm
Các tiểu thương và khách hàng đều tuân thủ quy định phòng chống dịch

Tại chợ Cây Thị (quận Bình Thạnh), nhiều mặt hàng đã được bán lại như cá, thịt, rau củ quả, trứng gà, trứng vịt giá cả đã rất mềm. Mớ rau lang hay rau muống đã được bán với giá trên dưới 10.000 đồng. Chuối, cam quýt các loại cũng đã rẻ đi, như chuối mốc chỉ 18.000 đồng/kg, chuối già chỉ 12.000 đồng/kg. 

Một chợ dân sinh thuộc quận Tân Bình, không khí mua bán trở nên đông đúc hơn. Giá cả tại chợ cũng giảm mạnh, như cá thu 180.000 đồng/kg; cá nục giá 80.000 - 90.000 đồng/kg, nghêu 70.000 đồng/kg... Đó là mức giá gần như trở lại trước lúc giãn cách, khi mà các chợ online trước đó thường bán với giá rất cao. 

Giá rau củ quả mềm nhất, lại rất phong phú, đặc biệt tươi xanh, mới thấy người bán tìm nguồn hàng thiệt giỏi và rất chất lượng.

Nhiều mặt hàng được giảm giá nhiều so với lúc giản cách xã hội 

Tại chợ Căn cứ 26 (quận Gò Vấp), giá hải sản cũng xuống thấp, như tôm càng xanh trong những ngày thành phố giãn cách, giá mua trên các chợ online từ 270.000 - 300.000 đồng/kg hoặc hơn, nay chỉ còn 200 đến 220.000 đồng/kg. Bún tươi giá 12.000 đồng/kg, bánh phở tươi 17.000 đồng/kg, giá đã rẻ đi rất nhiều. 

Chị Mai Như (quận Phú Nhuận) chia sẻ: Từ lúc Sài Gòn mở lại chợ truyền thống giá cả thực phẩm giảm nhiều, đậu cô-ve, cải bó xôi chỉ 25.000 đồng/kg, rau muống 10.000 đồng/bó, thịt nạc heo 88.000 đồng/kg, chân giò 100.000 đồng/kg, các loại cá đồng chỉ 50.000 đồng/kg… Tiểu thương luôn niềm nở, còn tặng thêm ớt, hành lá cho khách mà không phải tốn thêm tiền…”

Chợ Bến Thành (quận 1) kinh doanh trở lại được 3 ngày. Chợ bố trí một lối vào - một lối ra nhằm đảm bảo an toàn khi khách đến chợ. Tuy khách đến mua sắm tại đây chưa đông nhưng các tiểu thương đều phấn chấn tinh thần khi được bán hàng trở lại. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật