Mẹo bảo quản chanh tươi cả tháng cho các F0 mùa dịch bệnh 

Chanh tươi chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của các F0 và điều trị giai đoạn hậu F0. Nhưng cách bảo quản sau giúp chanh tươi được cả tháng.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp những ngày vừa qua. Nhiều người dân Hà Thành lần lượt trở thành F0. Nhờ đã chích đủ 3 mũi vắc-xin nên tình hình nhiễm bệnh hầu hết không quá nặng, tuy nhiên biến chứng hậu covid-19 khiến nhiều người phải lo sợ. 

Trong đó, di chứng ho kéo dài dai dẳng là bệnh là ai từng là F0 đều sẽ phải trải qua. Nhưng việc uống kháng sinh kiềm ho sẽ rất gây hại cho sức khỏe. 

Vậy nên, theo các bài thuốc dân gian việc ngậm chanh tươi với muối, hoặc chanh tươi mật ong… sẽ giảm ho rất nhiều, một phương thuốc có lợi cho sức khỏe chúng ta. 

Nhưng thực tế, để hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người, các chị em nội trợ thường có xu hướng mua từ 1-2kg chanh về để dành dùng dần. 

Nhưng sau 1 tuần những quả chanh rất dễ ngả vàng, nhũn hẳn, không thể làm "thuốc ho" được nữa. Vậy mẹo để bảo quản chanh lâu dài mà ai cũng cần biết là gì? 

Cách 1: Dùng giấy báo bảo quản chanh tươi lâu trong tủ lạnh

Chanh tươi cũng giống như các loại trái cây khác, khi đển trong tủ lạnh sẽ lâu hơn là để ngoài không khí bình thường. 

Chanh tươi mua về rửa sạch, để khô ráo.

Dùng những tờ báo xé nhỏ thành miếng đủ bọc kín 1 quả chanh.

Tiếp đó trải những miếng báo ra và gói kín từng quả chanh trong từng miếng báo vừa xé. 

Sau khi bọc hết những quả chanh thì cho vào túi nilon, buộc kín rồi cất vào tủ lạnh, dùng dần khi cần.

Cách 2: Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản quả chanh tươi lâu

Nếu nhà không có giấy báo bạn có thể tận dụng màng bọc thực phẩm để cuộn màng bọc chanh. 

Chanh tươi mua về rửa sạch, để khô ráo.

Mỗi quả chanh cắt 1 miếng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

Cất những quả chanh đã bọc vào cánh tủ lạnh. Nên để chanh ở nơi nhiệt độ không quá lạnh thì chanh sẽ bảo quản được lâu. 

Cách 3: Bảo quản chanh tươi bằng cát

Trường hợp gia đình không có tủ lạnh hoặc bạn không muốn bảo quản chanh trong tủ lạnh thì có thể thay thế bằng cát nhé: 

Lấy 1 thùng xốp nhỏ đục vài lỗ xung quanh (để thoáng khí). Cho cát vào thùng xốp, độ dày khoảng 5cm.

Lấy chanh tươi cần bảo quản ra và rải vào cát trong hộp xốp. Bạn cho 1 lớp cát, 1 lớp chanh tươi, xếp cho đến hết. 

Lưu ý: Không phủ cát che hết quả chanh nhé, sẽ làm chanh nhanh hỏng. Cách này có thể giữ chanh tươi lâu khoảng 20 ngày.

Cách 4: Bảo quản chanh tươi trong túi zip, hộp nhựa

Chanh tươi mua vể rửa sạch, để ráo.

Khi chanh đã khô hoàn toàn thì cho vào các túi zip, hộp nhựa, sau đó cất trữ vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản này có thể giữ chanh tươi được lâu, và khi ăn chanh vẫn có vị chua vốn có. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật