Loại dưa vàng ươm như chuối độc lạ, được chị em săn lùng ráo riết 

Với hình dáng lạ mắt, màu sắc thu hút và mang hương vị độc đáo, dưa Pepino đang rất “hot” trên thị trường. 

Việt Nam nổi tiếng là nước nhiệt đới với nhiều loại trái cây ngon, đặc biệt. Tuy nhiên, có một số loại trái cây ngoại nhập cũng được thị trường tiêu thụ tốt. 

Trong đó, dưa Pepino hay còn gọi là sâm sữa hiện đang được giới sành ăn đặc biệt quan tâm và săn lùng để mua ăn thử. 

Quả sâm sữa này có hình dáng tròn, vỏ mỏng, khi chín có màu vàng, xen kẻ đường sọc màu tím trên thân. Nhìn sơ như quả cà chua nhưng to hơn, phần thịt bên trong có màu vàng ươm, mọng nước và đặc ruột. 

Sâm sữa có lớp vỏ mỏng, khi chín có thể lột ra chứ không cần dùng dao

Điểm đặc biệt là, quả sâm sữa khi ăn vỏ rất mỏng nên có thể lột ra như vỏ chuối. Khi ăn vào sẽ có vị ngọt thanh, mùi hương tương tự như quả dưa gang. 

Dưa Pepino (sâm sữa) được nhiều người ưa thích không chỉ ngon mà có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Theo tìm hiểu, hàm lượng vitamin C trong dưa pepino cao hơn so với hầu hết các loại trái cây khác. Bên cạnh đó, dưa Pepino còn chứa một số chất có đặc tính chống lão hóa và ung thư.

Hiện nay, sâm sữa đã được trồng tại một số nơi ở Việt Nam, đơn cử là Đà Lạt. Tuy nhiên, loại này có hình dạng thuôn dài hơn chứ không tròn như sâm sữa nhập. 

Mọng nước và ngọt thanh nên sâm sữa thường được dùng để giải khát

Chia sẻ từ một nhà vườn tại Đà Lạt cho biết: Dưa Pepino được trồng tại Đà Lạt có hương vị của 10 loại trái cây khác nhau, như vị chuối, mít, ổi, xoài, kiwi, dưa lưới, dưa lê, lê...

Dưa Pepino Đà Lạt dễ ăn, không quá ngọt, phù hợp với những người ăn kiêng. Hiện dưa Dưa Pepino Đà Lạt có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/kg. 

Nhu cầu tiêu thụ dưa Pepino (sâm sữa) ngày càng tăng, nhất là ở khu vực TP.HCM nhưng nguồn cung còn thấp, chủ yếu phải nhập ngoại. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật