Giá cà phê hôm nay 3/12: Giá cà phê trong nước tăng mạnh

Giá cà phê trong nước hôm nay 3/12 tăng mạnh do ảnh hưởng thời tiết mưa lũ ở miền Trung. Giá cà phê thế giới tăng mạnh trên cả 2 sàn. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 3/12

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 3/12 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay tăng mạnh 700 đồng/kg. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.700 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.500 đồng/kg. 

Thông tin lũ lụt tại Việt Nam làm cản trở thu hoạch cà phê vụ mới đã hỗ trợ tâm lý đầu cơ giá tăng. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 3/12

Giá cà phê thế giới giao dịch tăng mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 tiếp tục đà tăng 2.335 USD/tấn ghi nhận tăng nhẹ 0,91% (tương đương 21 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York tăng mạnh lên mức 237,45 US cent/pound, tăng mạnh 1,39% (tương đương 3,25 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê New York đảo chiều tăng mạnh ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, giá đã dịu bớt khi có suy đoán sẽ còn sụt giảm do biến thể Omicron “chưa chắc chắn điều gì”. 

Mức chênh lệch lớn giữa hai sàn giao dịch trước đó cũng là yếu tố hỗ trợ cho dòng vốn đổ về London nhiều hơn. 

Giá cà phê hôm nay 3/12: Giá cà phê trong nước tăng mạnh
Giá cà phê hôm nay 3/12: Giá cà phê trong nước tăng mạnh

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 3/12

Theo ghi nhận mới nhất, hiện nhiều quốc giá tái lập các biện pháp giãn cách xã hội với sự cảnh giác cao hơn, bất chấp việc WHO đã lên tiếng trấn an với các loại vaccine hiện hành, trong khi mức độ nghiêm trọng của Omicron còn là một ẩn số.

Trong khi đó, Mỹ sẽ tăng tốc quá trình rút bớt các biện pháp kích thích kinh tế đã hỗ trợ đồng USD tiếp tục hồi phục, kéo dòng vốn tập trung về hàng hóa, hỗ trợ những mặt hàng nông sản như cà phê lên giá.  

Giá cà phê đã liên tục tăng trong 12 tháng qua. Câu hỏi được đặt ra hiện nay là, bao nhiêu yếu tố tích cực cho giá cà phê có thể trụ vững trong tương lai.

Các chuyên gia nhận định những hiện tượng thời tiết không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sản lượng vào cuối năm nay, cũng như vào năm 2022 và thậm chí có thể kéo dài đến năm 2023.

Maximillian Copestake - Giám đốc phụ trách kinh doanh cà phê tại thị trường châu Âu của công ty Marex chia sẻ rằng: "Cà phê đang ở trong “một cuộc đua tăng giá lớn do mất mát sản lượng”. 

Theo đó, trong vòng gần 10 năm qua, nguồn cung cà phê của thế giới tập trung ở một hoặc hai nước sản xuất cà phê lớn là Brazil và Việt Nam. 

Những lo ngại về nguồn cung tiếp tục là yếu tố thúc đẩy thị trường cà phê. Tuy nhiên, lực mua bị kìm hãm khá nhiều khi nhu cầu tiêu thụ trong ngắn hạn đang bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của biến thể Omicron. 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật