Potpourri là gì? Cách làm túi thơm phòng đơn giản, giúp nhà cửa thơm mát, lưu giữ mùi hương

Các túi thơm phòng để nhà vệ sinh, phòng khách và phòng bếp đang là mối quan tâm của chị em nội trợ, bởi nhờ có chúng nhà cửa luôn được thơm phức và mùi thức ăn không còn bị bám vào. Túi thơm phòng này có thể mua sẵn tại siêu thị hoặc bạn có thể tự làm bằng cách nguyên liệu tự nhiên. Food Review sẽ gợi ý cho bạn cách làm túi thơm phòng đơn giản. 

Với những người yêu thích nước hoa tự nhiên hoặc các hương liệu tự nhiên, chắc chắn sẽ không thể không biết đến cụm từ Potpourri. Potpourri đơn thuần chính là túi hoa thơm” hoặc “túi khô thơm”. Người ta tạo ra những túi hoa khô thơm này bằng việc sấy khô các loại nguyên liệu khác nhau như cánh hoa khô, lá khô hoa khô và sau đó lưu trữ trong 1 cái túi. Điểm đặc biệt của những chiếc túi thơm này là có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu, không quá gắt, khiến người ngửi cảm thấy dễ chịu và thoải mái. 

Đặc biệt, với những người bị nhảy cảm mùi các loại túi thơm Potpourri sẽ giúp người dùng không bị dị ứng mùi cũng như có thể có 1 số tác dụng như an thần, giúp tư tưởng sảng khoái, thoải mái gấp bội. Potpourri rất đa dạng nên mọi người có thể làm với mọi nguyên liệu có mùi thơm khác mà mình thích như hoa hồng, thảo mộc…

Bạn có thể làm thơm quả thông với tinh dầu, đây cũng là thành phần cơ bản nhất của Potpourri. Cách này khá đơn giản, bạn nhặt thông về nhưng do quả thông ở ngoài sẽ bị bẩn hoặc có cả các con côn trùng trên đó nên phải làm sạch trước. Bạn có thể ngâm quả thông trong 1 tô nước khoảng nửa tiếng trước khi rửa. Vớt ráo rồi đặt thông lên khay nướng đã lót giấy bạc. Nướng với lửa nhỏ, 90°C  trong vòng khoảng 1 giờ, các bạn theo dõi thường xuyên để đảm bảo thông không bị cháy.

Sau đó lấy thông ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Tiếp theo là ủ tinh dầu cho quả thông. Bỏ thông vào túi zip. Bạn cho khoảng 15 giọt tinh dầu hoặc nhiều hơn nếu muốn, có thể dùng bất cứ loại tinh dầu nào tùy thích, mình dùng tinh dầu khuynh diệp. Khóa túi zip lại và lắc đều để tinh dầu lan đều trên các quả thông, để thông trong túi khoảng 1 tuần hoặc cũng có thể lâu hơn.

Bạn cũng có thể kàm cam sấy khô để làm thơm phòng. Bạn cắt ngang quả cam thành các lát mỏng. Thấm cam với khăn giấy nếu muốn rút ngắn 1 ít thời gian sấy. Nướng ở nhiệt độ 140°C trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhiệt độ này cũng tuỳ lò mọi người điều chỉnh. Thỉnh thoảng trở mặt các lát cam để chúng không bị dính vào khay nướng. Lấy các lát cam ra ngoài và để nguội. Nếu cam nướng cháy tí cũng không sao, màu vẫn đẹp và hợp với quả thông, miễn đừng cháy quá. Mùi cam cũng khá mạnh nên mọi người cân đối với mùi tinh dầu trên quả thông nhé tránh bị át hết mùi tinh dầu.

Bạn cũng có thể nướng hồi quế để làm Potpourri. Bạn cho trực tiếp hồi quế lên bếp từ với lửa nhỏ, không để quá lâu dễ bị cháy. Sau khi chuẩn bị hết rồi bạn chỉ việc cho tất cả vào 1 túi zip để từng phòng hoặc có thể để vào trong 1 khay gỗ cho thơm nhà.

Tùy vào cách bạn sắp xếp để sao cho có 1 bát hương liệu thơm ngát và đẹp mắt. Hi vọng rằng với cách làm thơm phòng tự nhiên của Food.com.vn, căn nhà của bạn sẽ thơm phức và tràn đầy 1 mùi hương dễ chịu. 

(Nguồn: Facebook Lily Nguyen) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật