Giá cả thực phẩm hôm nay 20/9: Siêu thị quá tải đơn hàng online, giao hàng gặp khó

Hiện tại các siêu thị đang đẩy mạnh kênh bán hàng online tuy nhiên nhân viên giao hàng không đủ, đặt giao qua shipper vẫn khó với phí ship cao dẫn đến tồn đọng đơn hàng... 

TP.HCM cho shipper hoạt động liên quận từ vài ngày qua và số lượng các shipper đăng ký hoạt động đã tăng cao nhưng nhiều siêu thị cho biết vẫn không dễ đặt giao hàng qua lực lượng này nên hầu như chỉ giao nội quận.

Đại diện Lotter Mart tại TP.HCM cho biết do không đủ nhân lực, trong khi đặt hàng qua shipper vẫn còn khó khăn nên hiện đơn vị chỉ áp dụng giao hàng trong nội quận với số lượng đơn hàng hạn chế.

Tại siêu thị Bách Hóa Xanh nhu cầu mua lẻ của người dân đang tăng mạnh nên không thể đáp ứng hết nhu cầu, có thời điểm không thể nhận đơn hàng.

Đơn vị này chia sẻ, để đẩy nhanh việc bán hàng đã xây dựng kênh bán hàng online qua Zalo. Hiện mỗi điểm bán đã có cả nghìn khách hàng tham gia.

Tương tự,  tại siêu thị Saigon Co.op cho biết đặt giao hàng qua shipper còn chưa thuận lợi, mức phí vẫn còn cao so với bình thường. Trong khi đó, theo quy định của TP, nhân viên giao hàng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ được hoạt động trong quận, huyện. Do đó, hiện hầu hết các đơn hàng của đơn vị chỉ giao trong nội quận, huyện.

Bên cạnh đó, nhiều người dân phản ánh việc đặt mua hàng online vẫn không dễ dàng. Theo đó, dù mở bán lại nhưng nhiều thời điểm kênh bán hàng online của các siêu thị không cho đặt hàng, hoặc giới hạn đơn hàng.

Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết số lượng shipper được hoạt động đang tăng mạnh từng ngày, và sẽ còn tiếp tục tăng để hỗ trợ nhu cầu giao nhận hàng hóa.

Giá cả thực phẩm hôm nay 20/9: Siêu thị quá tải đơn hàng online, giao hàng gặp khó
Giá cả thực phẩm hôm nay 20/9: Siêu thị quá tải đơn hàng online, giao hàng gặp khó

Giá cả một số mặt hàng tại siêu thị Bách Hóa Xanh TPHCM: 

Các loại rau củ quả

Cà rốt: 30k/kg 

Cải thảo: 25k/kg

Đu đủ: 21k/kg

Mướp hương: 24k/kg

Nấm đùi gà lớn: 80k/kg 

Củ su: 22k/kg

Dưa leo: 20k/kg

Giá thịt + cá

Ba rọi heo đông lạnh: 165k/kg

Xương heo: 160k/kg 

Cá ngừ : 84k/kg 

Cá bạc má: 94k/kg

Gà ác: 45k/con 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật