Cách làm gà hấp sả thơm ngon đậm đà

Cuối tuần này bạn đã biết làm món ngon gì cho các thành viên của gia đình mình chưa? Nếu bạn còn đang phân vân không biết làm món gì thì hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm gà hấp sả thơm ngon, lạ miệng, thịt gà dai dai, có vị ngọt tự nhiên lại đầy đủ các chất dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thân trong gia đình bạn.

Cuối tuần này bạn đã biết làm món ngon gì cho các thành viên của gia đình mình chưa? Nếu bạn còn đang phân vân không biết làm món gì thì hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm gà hấp sả thơm ngon, lạ miệng, thịt gà dai dai, có vị ngọt tự nhiên lại đầy đủ các chất dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thân trong gia đình bạn.

Nguyên liệu

  • 1 con gà

  • 100g sả

  • 1 nhánh gừng

  • 1 nắm lá chanh

  • 1 quả chanh

  • 3 quả ớt sừng

  • 30ml rượu trắng

  • Các loại gia vị muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô

  • 1 nồi lớn dùng để hấp gà

Hướng dẫn cách làm gà hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô: bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn

  • Sả: rửa sạch rồi băm nhuyễn một nửa còn lại đập dập cắt khúc 3cm.

  • Gừng tươi: rửa sạch, gọt vỏ, một nửa băm nhuyễn còn lại thái chỉ.

  • Lá chanh: rửa sạch, một nửa thái thành sợi, còn lại để nguyên.

  • Ớt sừng: rửa sạch đem thái lát.

  • Gà làm sạch lông, đem rửa sạch rồi dùng muối chà xát, thêm một chút gừng với rượu trắng để khoảng chừng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Nhồi vào bụng gà 1 ít sả đập dập, lá chanh và gừng, giúp thịt gà thơm và giòn hơn.

  • Cho sả băm, gừng, ớt, lá chanh đã thái sợi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay đem trộn đều.

  • Lấy hỗn hợp vừa làm trộn đều rồi chà xát lên khắp phần thịt gà, ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Sơ chế thịt

  • Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp đáy nồi dày khoảng 0.5 cm

  • Lần lượt lót lớp sả, gừng chanh lên.

  • Đặt trên cùng một cái đĩa tạo khoảng cách 2m rồi cho gà lên trên đĩa, đậy nắp kín và hấp với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 40-45 phút.

Bước 4: Pha nước chấm

  • Món gà hấp muối bạn có thể pha nước chấm theo hai cách sau

  • Muối tiêu chanh: 1 thìa muối, hạt tiêu xay, ớt, lá chanh thái nhỏ đem trộn lẫn hỗn hợp rồi thêm một ít nước cốt chanh, trộn đều lên là được.

  • Nước mắm: bạn nên pha nước mắm với bột ngọt, cho ớt băm, tiêu xay và lá chanh thái sợi, trộn đều hỗn hợp lên

Cách dùng

  • Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt thành miếng và sắp xếp gà lên đĩa trang trí sao cho thật hấp dẫn, rắc lên một ít lá chanh thái sợi.

  • Món gà hấp sả vừa chín tới, có mùi thơm của sả, lá chanh, gừng và gia vị, giúp cho thịt ngon thơm, chắc.

Mách nhỏ

  • Nên chọn ga ta hoặc gà tam hoàng.

  • Không nên dùng các loại muối bọt để hấp gà, muối dễ ngấm vào thịt, khiến cho thịt mặn làm mất vị.

  • Hấp không được đổ thêm nước.

  • Thời gian hấp quá lâu thịt gà sẽ nát, ăn mất ngon

  • Ăn món này kèm thêm các loại rau khác như rau quế, sả, gừng, rau mùi.

  • Hấp bằng nồi đất sẽ giữ được nguyên vị của món gà.

Với 4 bước đơn giản, bạn có thể chế biến cho món gà hấp sả một cách dễ dàng. Món gà hấp sả chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng. Hy vọng, qua bài viết trên các chị em nội trợ biết cách làm món gà hấp sả và có thêm món mới vào cuốn sổ tay các món ăn cho gia đình mình.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật