Giá vàng hôm nay 20/9: Chìm xuống đáy của 4 tuần 

Giá vàng hôm nay 20/9 trở về mức thấp nhất trong 4 tuần và đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp. 

Giá vàng trong nước hôm nay 20/9

Giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục giảm theo xu hướng thế giới sau khi phục hồi từ đáy hơn một tháng vào phiên trước. Giá vàng SJC tại nhiều thương hiệu lớn đã có những biến động đáng kể về giá. Tuy nhiên, giao dịch vẫn khá ảm đạm trong những ngày giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

Tập đoàn Phú Quý là nơi duy nhất điều chỉnh giá giảm nhẹ 50.000đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán. 

Thị trường ghi nhận chút khởi sắc, khi giá tăng tại một vài nơi. Trong đó, cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng giá vàng thêm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. 

Giá vàng SJC điều chỉnh giảm 400.000 đồng/lượng ở 2 chiều mua bán cả hai chi nhánh Hà Nội – TP.HCM. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC mua vào - bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 56,00 triệu đồng/lượng và 56,65 - 56,67 triệu đồng/lượng. 

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,40 - 57,60 triệu đồng/lượng. 

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,60 - 57,30 triệu đồng/lượng tại 2 chiều bán-mua. 

Giá vàng hôm nay 20/9: Chìm xuống đáy của 4 tuần 
Giá vàng hôm nay 20/9: Chìm xuống đáy của 4 tuần 

Giá vàng thế giới hôm nay 20/9

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 20/9, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.750,8 USD/ounce, giao dịch tại mức 1.750,8 - 1.755,7 USD/ounce. 

Mức giảm giá ghi nhận trong tuần qua là 2,3%, đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp. Đây cũng là chuỗi tuần giảm giá liên tục tính từ khoảng thời gian 3 tuần giảm giá kết thúc ngày 18/6.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia phân tích, thị trường vàng sẽ đối mặt với một số trở ngại trong tuần tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ. Hiện tại, đang xuất hiện ngày càng nhiều bất ổn xung quanh chính sách của cơ quan này khi một số nhà kinh tế lưu ý rằng dữ liệu thống kê gần đây có thể thúc đẩy Fed đưa ra kế hoạch giảm chương trình mua trái phiếu.

Tuy nhiên, một bộ phận các chuyên gia về vàng dự đoán kim loại quý này có thể phục hồi nếu Fed trì hoãn chính sách thắt chặt tiền tệ.

Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2021 tại các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro tăng 0,4% so với tháng 7 và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, một số quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung châu Âu (ECB) thông báo lạm phát tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao và chỉ hạ nhiệt vào đầu năm 2022.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, nhận định giá vàng sẽ tiếp tục bị kìm hãm vì niềm tin của thị trường đang đi xuống. 

Về dài hạn, ông Lusk vẫn lạc quan về vàng vì mức nợ của Mỹ đang tăng ngoài tầm kiểm soát, nhưng trong ngắn hạn, áp lực bán ra vẫn rất lớn.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cũng đồng quan điểm với việc vàng có thể tăng giá vào tuần tới nếu Fed kéo dài thời hạn bắt đầu cắt giảm chương trình hỗ trợ tài chính.

Ông Michael Armbruster, giám đốc điều hành tại quỹ Altavest, nhận định, giá vàng trải qua một tuần giảm mạnh. Trong khi đó, yếu tố lạm phát không làm cho vàng tăng giá trong ngắn hạn. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính có xu thế tăng trong bối cảnh trên và yếu tố này bất lợi với giá vàng.

Khảo sát về giá vàng tuần này của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì chỉ có 1 dự báo vàng tăng giá, 7 người nhận định giá vàng sẽ giảm, như vậy, có 7 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật