Nguyên liệu làm thịt băm cuốn lá lốt
- Thịt heo có thể nạc hoặc ba chỉ
- Lá lốt
- Trứng gà
- Nấm mèo
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Dầu ăn
- Gia vị: Mắm, muối, mì chính, tiêu….
Cách làm thịt băm cuốn lá lốt
Bước 1: Các loại thịt và hành tím trộn đều cùng bột nêm cho vừa khẩu vị và để nguyên trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Lá lốt bạn rửa sạch để ráo, chọn phần lá nhỏ để thái rồi trộn cùng thịt băm.
Bước 3: Bạn dùng lá to để cuốn thịt.
Bước 4: Sau khi hoàn tất thao tác cuốn thịt thì bạn chuẩn bị 1 chảo dầu, cho vào đó khoảng 150ml dầu ăn. Bạn nên cho dầu vào ngập khoảng 1/2 cuốn thịt là được.
Bước 5: Khi dầu đã nóng thì cho cuốn thịt vào chiên. Chiên với lửa nhỏ để thịt chín bên trong và không bị cháy khét bên ngoài.
Như vậy là bạn đã có món thịt băm cuốn lá lốt chiên giòn, thơm ngon. Món ăn này ăn khi còn nóng đảm bảo tuyệt ngon.
Đánh giá: