Hướng dẫn làm món bò cuốn tôm nướng ngon như ăn hàng

 Các bạn có thể tự tay chuẩn bị các nguyên liệu cho món bò cuốn tôm nướng để đi dã ngoại, picnic vào dịp cuối tuần hoặc hoàn toàn có thể làm vào các bữa ăn gia đình. Hương thương của tôm kết hợp với vị ngọ của thịt bò cùng các loại gia vị, giúp bữa ăn không chỉ ngon miệng, mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. 

Ngày cuối tuần ở nhà bạn thì bạn làm gì? Với những cô nàng đam mê nấu ăn thì muốn tự tay nấu cho gia đình những món ăn thật ngon. Vậy thì phải làm ngay món bò cuốn tôm nướng – món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt cách làm cực kỳ đơn giản, không hề mất quá nhiều thời gian, nên cùng vào bếp thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò cuốn tôm nướng

  • Thịt bò thăn: 200g
  • Tôm tươi: 1 - 2 lạng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi, ớt, mắm, tương ớt.
  • Dụng cụ: Vỉ nướng, bếp nướng điện hoặc bếp nướng than, lá chuối (có thể thay thế bằng giấy bạc)

Cách làm thịt bò cuốn tôm nướng

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ ướp tôm với chút hạt nêm

Bước 2: Thịt bò thăn rửa sạch, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh 5 - 10 phút để miếng thịt săn lại, thái theo đúng thớ mỏng và bản dài để dễ cuộn với tôm.

Nên chọn thịt bò thăn có thớ dài, to bản để dễ cuốn với tôm
Nên chọn thịt bò thăn có thớ dài, to bản để dễ cuốn với tôm

Cho thịt đã thái ướp với tỏi băm, mắm, chút tiêu và 1 thìa dầu ăn để cho thịt mềm và ngấm gia vị hơn.

Ướp cả thịt với tôm trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 3: Bạn giả miếng thịt bò ra thớt hoặc chiếc đĩa phẳng, đặt tôm đã tách vỏ lên trên đầu miếng thịt và cuộn lại sao cho miếng cuộn tròn đều, chắc, không bị bung ra khi nướng.

Cuốn thịt bò với tôm sao cho tròn đều và chắc 
Cuốn thịt bò với tôm sao cho tròn đều và chắc 

Bước 4:

Bạn đặt lá chuối tươi đã rửa sạch phấn hoặc miếng giấy bạc lên trên vỉ nướng. Đặt thịt bò cuộn tôm lên và tiến hành nướng.

Trong quá trình nướng, bạn nên để lửa vừa đến nhỏ dần, tránh để lửa quá to và trở mặt liên tục cho miếng cuốn chín đều, không bị cháy.

Để món ăn trở nên béo ngậy hơn, bạn có thể phết hỗn hợp dầu – hành lên các mặt của miếng cuốn.

Khi thấy phần đuôi tôm đã vàng, có mùi thơm của thịt bò và tôm là được.

Bước 5: Bạn xếp  những miếng bò cuốn tôm nướng ra đĩa, trang trí bằng rau sống, ngò, tiêu.

Trang trí món bò nướng cuốn tôm với rau sống, nước sốt, ngò,....
Trang trí món bò nướng cuốn tôm với rau sống, nước sốt, ngò,....

Công thức nâu ăn ngon: Cách làm giò bò thơm ngon chuẩn vị

Mách nhỏ cho món bò cuốn tôm nướng thơm ngon hơn

Các bạn nên lựa chọn những con tôm tươi vừa, không quá nhỏ, không quá to, thì việc cuốn tôm sẽ dễ và đẹp mắt hơn.

Mẹo bóc tôm dễ chính là bạn nên để tôm tươi khi mới mua về trong ngăn đá khoảng 1 – 2 tiếng, khi đó bạn tách chỉ đen trên sống lưng tôm sẽ dóc và nhanh hơn.

Món bò cuốn tôm nướng này bạn có thể ăn kèm với tương ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc các loại nước sốt BBQ, nước sốt mè rang Hàn Quốc,....

Nếu như nướng món bò cuốn tôm nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy bọc lớp giấy bạc và nướng trong 2 lần để đảm bảo độ chín mềm của thịt bò, độ giòn của tôm nhé.

Vậy là Food.com.vn vừa hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện món món bò cuốn tôm nướng ngay tại nhà. Chỉ cần bạn bớt chút thời gian, chuẩn bị nguồn nguyên liệu cực kỳ đơn giản là đã có ngay món ăn khoái khẩu, thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức phải không nào? Món bò cuốn tôm nướng cũng rất phù hợp dành cho những buổi tiệc liên hoan, party, chuyến đi picnic nữa đó. Chúc các bạn thành công khi thực hiện nhé!

Kiến thức hữu ích dành cho bạn: Mẹo hay cho món thịt bò nướng cuốn nấm kim châm ngon tuyệt đỉnh

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật