Cách làm gà hầm nguyên con với hạt sen bổ dưỡng thanh mát

Gà hầm nguyên con là món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, có thể kết hợp với hạt sen, thuốc bắc. Đây cũng là bài thuốc dân gian hiệu quả dành cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người vừa ốm dậy. Món ăn không quá cầu kỳ, rất dễ thực hiện, bạn có thể làm tại nhà cho những thành viên gia đình của mình thưởng thức. Hôm nay Food.com.vn chia sẻ cách làm gà hầm nguyên con với hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.  

Gà hầm nguyên con là món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, có thể kết hợp với hạt sen, thuốc bắc. Đây cũng là bài thuốc dân gian hiệu quả dành cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người vừa ốm dậy. Món ăn không quá cầu kỳ, rất dễ thực hiện, bạn có thể làm tại nhà cho những thành viên gia đình của mình thưởng thức. Hôm nay Food.com.vn chia sẻ cách làm gà hầm nguyên con với hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.

Hạt sen có chứa glucozit và một số chất kiềm có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ. Chính vì thế khi ăn món gà hầm hạt sen vào buổi tối cơ thể sẽ sản xuất ra insulin khiến cơ thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để món ăn thê màu sắc và hương vị ngon hơn.

Nguyên liệu làm gà hầm nguyên con với hạt sen

  • 1 con gà

  • 50g hạt sen không

  • Nấm hương

  • 2 củ hành không

  • 1 nhánh gừng

  • Các loại gia vị khác: hạt nêm, dầu ăn, hành lá, tiêu, nước mắm.

Hướng dẫn cách làm gà hầm nguyên con

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô bóc vỏ, đập dập.

  • Gừng rửa sạch và thái thành sợi nhỏ

  • Gà đem rửa sạch, lấy muối hột chà xát xung quanh con gà để khử hết mùi hôi, đem rửa sạch và để ráo nước.

  • Nấm hương cho vào nước ấm ngâm nở, cắt chân cho thật sạch.

  • Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

Cắt chân nấm

Bước 2: Ướp thịt gà 

  • Gà chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1 muỗng nước mắm ngon, thêm 1 muỗng tiêu, 1/2 hành phô, 2 muỗng hạt nêm, đem trộn lẫn gia vị

  • Đem hỗn hợp gia vị ướp với thịt gà trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

  • Nếu thịt gà có nhiều mỡ, hãy luộc qua nước sôi khoảng chừng 5 phút cho bớt mỡ rồi mới ướp gia vị nhé.

Ướp thịt

Bước 3: Sơ chế thịt gà

  • Cho nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì cho hành khô vào, gừng xào cho thơm.

  • Tiếp cho phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn chắc.

  • Đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn rồi đun cho tới khi sôi thì giảm lửa liu riu để thịt gà chín mềm.

  • Khi nồi thịt gà sôi thì dùng môi hớt sạch mỡ và bọt nổi lên, rồi cho thêm hạt sen vào nồi, đợi cho nước sôi lại thì cho nấm hương vào.

  • Nồi gà sôi trong khoảng 20 phút, bạn nếm hạt sen đã chín chưa, nếu chưa chín tiếp tục đun tiếp cho đến khi hạt sen bở và phần thịt gà mềm.

  • Cho gia vị vừa ăn, rắc thêm hành mùi rồi tắt bếp.

Sơ chế thịt

Cách dùng thịt gà hầm nguyên con

  • Múc thịt gà và hạt sen, nấm hương ra tô, rắc thêm chút hành cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng.

  • Món gà hầm hạt sen có vị ngọt thanh, vừa ăn, nước dùng vị rất thơm ngon.

  • Thịt gà, hạt sen ngấm gia vị, chín nhừ.

  • Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt gà hòa quyện với hương vị đặc trưng của hạt sen chín mềm ngon của nấm hương, tạo nên hương vị đặc trưng.

Hoàn thành món ăn

Mách nhỏ các mẹo dùng món gà hầm nguyên con

Món ăn này bạn nên ăn nóng và ăn cùng bánh mì giòn cũng rất ngon

Với những bước đơn giản bạn có món thịt gà hầm nguyên con rồi đó, món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hy vọng với các bước làm thịt gà hầm nguyên con đơn giản này bạn sẽ có thêm công thức mới vào danh sách những món ăn cho gia đình bạn.

 

Đánh giá:  
3.3 / 5  (8 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật