1. Tìm hiểu nguyên liệu cần thiết cho món đậu hũ nhồi thịt chiên sả
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món ăn này gồm có:
- Nguyên liệu chính
Để có thể chế biến món đậu hũ nhồi thịt chiên sả, hai nguyên liệu không thể thiếu được đó là đậu hũ và sả, có thể nói đây là hai nguyên liệu thuần túy quyết định linh hồn của món ăn.
Tùy thuộc vào khẩu phần ăn bạn có thể chuẩn bị lượng đậu hũ vừa phải đảm bảo đủ cho bữa ăn của gia đình. Một nguyên liệu nữa bạn cần phải chuẩn bị đó là thịt heo xay. Trong món đậu hũ nhồi thịt chiên sả bạn phải sử dụng thịt lợn hay thịt heo xay sẵn để dễ dàng sử dụng và quy trình nấu sẽ nhanh hơn.
- Gia vị
Để làm nên món ăn ngon thì việc nêm nếm gia vị rất quan trọng, không những thế, việc biết kết hợp các nguyên liệu với nhau là tăng thêm hương vị cho món ăn giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Món đậu hũ nhồi thịt chiên sả sử dụng các nguyên liệu cơ bản, gồm nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, một chút đường, sả băm, ớt băm nhuyễn và không thể thiếu được hạt tiêu xay nhuyễn.
2. Quy trình nấu món đậu hũ nhồi thịt chiên sả bao ngon
Để làm món đậu hũ chiên sả, không quá khó quy trình nấu không cầu kỳ ai cũng có thể thực hiện được nếu chú ý một chút.
- Bước1: Chế biến nguyên liệu
Nguyên liệu bạn chuẩn bị như phần trên, về sơ chế nguyên liệu bạn cần cắt đậu thành những miếng vuông vừa ăn, rồi sau đó đem khoét lấy phần nhân giữ.
Đối với thịt heo đã xay sử dụng một tô lớn, bạn ướp gia vị vừa ăn chú ý nhất định phải cho tiêu và sả đã băm vào trong tô trộn đêu ướp cho ngấm gia vị.
Sau đó sử dụng phần nhân giữa của đậu giằm nát trộn lẫn với thịt băm tạo nên một hỗn hợp đậu hũ thịt băm.
Dùng tay hoặc thìa vo thành những viên nhỏ rồi khéo léo nhồi vào miếng đậu sao cho vừa khít. Bạn lần lượt thực hiện cho tới khi hết số đậu bạn mua và để ra đĩa chuẩn bị đem chiên.
- Bước 2: Chiên đậu hũ nhồi thịt
Đây là bước quan trọng không kém trong phần chế biến món ăn, quyết định độ ngon và hình thức của món ăn. Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu nóng lưu ý nên sử dụng chảo chống dính, lượng dầu nhiều vừa đủ làm ngập miếng đậu.
Khi chảo dầu nóng già bạn thả một vài khúc sả đã đập dập vào nồi đầu đến khi ngả vàng thì vớt ra, bước này giúp tinh dầu sả được tiết ra, mùi thơm hơn, sau đó bạn cho đậu vào chiên với lượng lửa nhỏ vừa phải để có thể chín phần thịt nhồi bên trong, trong quá trình chiên không nên lật quá nhiều sẽ làm nát đậu.
Mẹo nhỏ trong lúc chiên bạn có thể thêm một chút muối để đậu được giòn và lớp vỏ ngoài sẽ có vị hơi mặn sẽ ngon hơn đậm đà hơn rất nhiều. Đây là mẹo nấu ăn mà ai cũng biết bạn có thể thử nhé. Đem chiên tới khi miếng đậu vàng đẹp là món ăn đã hoàn thiện bạn vớt ra để ráo dầu là có thể sử dụng.
3. Trang trí trình bày món đậu hũ nhồi thịt chiên sả
Một món ăn nấu ngon chưa hẳn đã hoàn thiện, mà khâu trình bày cũng quan trọng không kém. Món đậu hũ nhồi thịt chiên sả hoàn hảo là phải có một lớn ngoài vàng giòn bắt mắt, để có được màu sắc này khi chiên bạn phải để lửa nhỏ và nhớ là ngập dầu thì đậu mới vàng giòn được nhé.
Để trang trí cho món ăn, bạn có thể sử dụng một trái cà chua tỉa hoa đẹp mắt, một chút rau xà lách để bày trí cho đẹp mắt, khéo léo xếp miếng đậu lên đĩa, đừng quên phết thêm một lớp tương ớt hoặc tương cà lên trên theo sở thích ăn uống của gia đình nhé.
Với những nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có ngay một món đậu hũ nhồi thịt chiên sả ngon hấp dẫn tại nhà. Món ăn này rất phù hợp với những ngày mưa, và đây cũng là một món nhậu hấp dẫn không kém. Ngoài những nguyên liệu trên bạn có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như tôm, cà rốt… để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Trên đây là những hướng dẫn về món đậu hũ nhồi thịt chiên sả tại nhà bao ngon. Bạn có thể thử chế biến món ăn này theo công thức trên, chúc các bạn có một món ăn hấp dẫn.