Mùa thu ở Đà Lạt có gì đặc biệt? Bạn nên ngắm gì ở Đà Lạt khi vào thu?

Khác với Hà Nội lập đông, mưa phùn, nồm ẩm, thì Đà Lạt mùa này nắng vàng rực rỡ. Thời điểm này Đà Lạt được gọi là mùa đẹp nhất năm.

Đà Lạt mỗi mùa lại có vẻ đẹp rất riêng. Tháng 2-3, đường Trần Phú rợp hoa ban trắng. Tháng 4-5, hoa phượng tím trầm mặc một góc Phan Đình Phùng. Tháng 6,7,8,9, cẩm tú cầu, lavender như bao cả khu vực Trại Mát, làng Đất Sét.

Còn nếu đến Đà Lạt vào tháng 10 -11, từ sân bay trở vào thành phố, tới tận Cầu Đất, bạn sẽ nhìn thấy rợp màu vàng hoa dã quỳ. Từ tháng 12 đến tháng 1, mai anh đào nhuộm hồng Langbiang, hồ Xuân Hương, Trần Hưng Đạo.

Hoa dã quỳ Đà Lạt mới chớm nở

Từ tháng 11 đến tháng 1, Đà Lát khiến nhiều người cảm thấy hút hồn bởi bởi màu chín đỏ của những vườn hồng khu Cầu Đất, Trạm Hành, Đa Nhim. Và cả màu vàng rực của những vòm hồng treo gió nữa. Cứ độ tháng 11 là Cầu Đất rợp sắc đỏ của hồng trứng, vuông đồng, trứng láng, Tám Hải. Đà Lạt mùa hồng chín khiến nhiều người say đắm và mê mẩn. 

Những cành hồng Đà Lạt. 

Nếu đi du lịch Đà Lạy mùa này, cậu đừng bỏ qua những vòm treo hồng nhé. Đó là đặc trưng, là riêng biệt của khu Cầu Đất, Trạm Hành tụi mình. Gió hanh Cầu Đất sẽ khiến trái hồng dần khô đi, dẻo thơm và tươm mật. Đó như là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên dành riêng cho nơi này.

Vào mùa thu, nếu được chạy trong cánh rừng thông thì cũng thật đẹp. Bạn có thể ngắm bình mình và hoàng hôn ở đây bởi cảnh ở đây siêu đẹp. 


Thay vì đi ngắm cỏ hồng từ lúc 4h-4h30 sáng, vào mùa thu, bạn có thể dành một buổi đi làng hoa Thái Phiên ngắm cỏ chồn. Trông xa xa, cỏ chồn có màu hồng hồng. Ở đây vắng vẻ, ít người, cảnh cũng đẹp vô cùng. 

Còn đến buổi tối, bạn có thể đến các khu nhà lồng. Nếu không muốn vào, bạn cũng có thể kiếm 1 quán cà phê để ngắm cảnh đẹp thành phố về đêm. 

Đà Lạt là một thành phố đẹp và khá mộng mơ vì thế nếu đã đến đây, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được thành phố này. Và khi trời vào thu, thành phố Đà Lạt còn tuyệt đẹp hơn bao giờ hết. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật