Tăng Thanh Hà làm ốc hương xào bơ tỏi ngon như ngoài tiệm

Ốc hương xào bơ tỏi món ăn đơn giản, mang đến nhiều hương vị thơm ngon được Tăng Thanh Hà lựa chọn chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần. 

Sau khi kết hôn và làm dâu trong gia đình hào môn danh giá, mặc dù luôn tất bật với công việc nhưng Tăng Thanh Hà vẫn duy trì sở thích nấu nướng, trồng cây… Nữ diễn viên còn lập hẳn tài khoản Instagram riêng để cập nhật hình ảnh các món ăn do chính tay cô thực hiện.

Tăng Thanh Hà có thể nấu được nhiều món ngon từ Đông sang Tây, trình bày đẹp mắt. Nữ diễn viên luôn sẵn sàng tự tay nấu nướng chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những bữa tiệc lớn.

Mới đây nhất, Tăng Thanh Hà chia sẻ bữa tiệc nhỏ đầm ấm ngày cuối tuần bên gia đình với những món hải sản xịn xò khiến mọi người trầm trồ vì nhìn như ở nhà hàng 5 sao. 

Trong đó có món ốc hương xào bơ tỏi được Tăng Thanh Hà trổ tài làm cho gia đình vô cùng hấp dẫn, chị em có thể lưu ngay công thức bên dưới cũng yêu thích món ốc hương này nhé! 

Món ốc hương xào bơ tỏi

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Ốc hương tươi 500g 

Tỏi, ớt, sả

Bơ lạt 

Rau răm ăn kèm

Dầu màu điều 

Gia vị: Chanh, dầu ăn, đường, muối…

2. Cách làm ốc hương xào bơ tỏi 

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Ốc hương mua về rửa sạch, ngâm vào tô nước có cắt thêm vài lát ớt tươi. Ớt tươi sẽ khiến ốc há miệng, nhả nhớt và bùn đất. 

Hoặc bạn có thể ngâm ốc hương trong nước vo gạo (từ 30-40 phút), nước vo gạo cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm sạch ốc. 

Ốc sau khi ngâm xong rửa sạch lại nhiều lần để luộc. Bận tiếp tục chuẩn bị một nồi nước cho 1 muỗng cafe muối vào, thêm 2 nhánh sả đập dập và muối hạt và 1 muỗng đường vào nồi luộc. Đun cho đến khi nước sôi thì đổ ốc vào và nhanh tay tắt bếp. 

Đậy nắp nồi 3 phút rồi đổ ốc ra rổ, bỏ phần nước luộc.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào ốc hương và bơ

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi trên lửa vừa, phi tới khi tỏi dậy mùi thơm thì cho 2 muỗng canh bơ vào chảo. Tiếp đó là 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan.

Sau đó, bạn tăng lửa lên, cho ốc vào xào, đảo đều tay để ốc thấm gia vị. 

Xào ốc khoảng 2 phút thì có thể rưới thêm một chút dầu điều để màu sắc của món ốc thêm phần đẹp mắt và 1 muỗng cà phê bơ ở phần cuối để tăng hương thơm. 

Nếu cả nhà có thể ăn cay, bạn có thể thêm 1 quả ớt băm nhuyễn vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình nhé, rồi tắt bếp. 

Cho ốc ra đĩa, thêm chút hành phi nếu thích, ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật