Công thức pha cà phê Latte đơn giản tại nhà giống Tăng Thanh Hà

Vốn nổi tiếng là một mỹ nhân chăm chỉ, đảm đang, Tăng Thanh Hà rất yêu thích công việc nội trợ và thích vào bếp nấu cho gia đình những món ăn ngon. Mới đây, nàng thơ của Louis Nguyễn đã quyết định bảo bếp trổ tài pha cà phê Latte. Trong thời tiết thu mát mẻ thế này, được uống 1 tách cà phê Latte thì thật là thú vị phải không nào? Hãy cùng Food Review xem cách làm cà phê Latte của nàng Ngọc nữ này nhé. 

Trên trang cá nhân của mình, Tăng Thanh Hà đã chia sẻ món cà phê thơm ngon của mình. Khi thu đến, cô đã pha một ly latte khoai môn nóng để nhâm nhi tại nhà.

Món cà phê của Tăng Thanh Hà khá đơn giản và dễ làm tại nhà. Ngoài ra, đồ uống này khá thơm ngon và được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Cốc latte khoai môn của Hà Tăng khá đơn giản. Cô nàng chỉ pha với sữa nóng, rắc thêm một chút quế và tí dừa và đường là có 1 thức uống thơm ngon. 

Thời gian vừa qua, cafe latte thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây là một loại pha chế cà phê kiểu mới mang khuynh hướng hiện đại. Đây chính là sản phẩm kết hợp giữa dòng cà phê Espresso và sữa. Tuy vậy, điểm khác biệt chính của cốc cà phê này chính là lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa sữa nóng. 

Để làm món này, Tăng Thanh Hà sẽ dùng 250ml - 300ml sữa tươi thanh trùng hoặc sữa tươi tiệt trùng nguyên kem, 1 gói cafe đen hòa tan hoặc cafe xay pha máy hoặc cafe phin, ca đánh sữa hoặc dùng luôn French Press. Món cà phê Latte khá đơn giản, theo Tăng Thanh Hà, bạn cần làm làm ấm sữa ở nhiệt độ tầm 80 độ C. Sau đó, Hà Tăng sẽ cho cafe vào cốc, đun nóng nước để pha cafe, rồi sẽ cho sữa vào ca đánh sữa, dùng máy đánh sữa cầm tay trong 1 phút 30 giây để tạo bọt sữa to. 

Tăng Thanh Hà sẽ đổ sữa và bọt sữa vào french press cùng với lượng sữa còn lại. Dùng tay kéo lên kéo xuống French press từ khoảng dưới cùng đến gần giữa để kéo bọt sữa to xuống dưới và mịn đều bọt sữa. Vì không thích tạo hình, nên Tăng Thanh Hà chỉ cho 1 ít dừa khô lên trên là có thức uống ngon lành rồi. 

Nếu đã 1 lần được thưởng thức cafe Latte chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được cái hương vị đặc trưng lôi cuốn của chúng. Tại các cửa hàng cà phê, các Barista sẽ sáng tạo rất nhiều hình vẽ đẹp trên cốc cà phê độc đáo này. Tạo hình trái tim, hoa hồng, lá dương xỉ… là những hình vẽ đơn giản, rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu không thể tạo hình, bạn thử cho 1 ít dừa khô như Tăng Thanh Hà cũng đủ thơm ngon rồi. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có những cốc cà phê Latte thơm ngon, đúng điệu giống cốc cà phê của Tăng Thanh Hà. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật