Giá vàng hôm nay 16/10: Đảo chiều giảm mạnh, lạm phát tại Mỹ cao hơn dự kiến

Giá vàng hôm nay 16/10 giảm mạnh vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Giá vàng trong nước hôm nay 16/10

Giá vàng hôm nay đồng loạt giảm từ 50.000 đồng/lượng đến 400.000 đồng/lượng tại tất cả các hệ thống kinh doanh.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn vàng SJC giảm mua vào ở mức 57,10 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra ghi nhận 57,80 - 57,82 triệu đồng/lượng ở hai miền Nam – Bắc. 

Vàng Doji ghi nhận giảm từ 50.000 – 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra. Hiện tại TP.HCM và Hà Nội đồng loạt dao dịch ở mức 57,15 – 57,90 triệu đồng/lượng. 

Tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, giá vàng SJC giảm đồng thời 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, chiều bán ra giảm sâu từ 350.000 – 400.000 đồng/lượng. 

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng được giao dịch quanh mức 51 triệu đồng/lượng mua vào, 51,7 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua. 

Giá vàng thế giới hôm nay 16/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 16/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.767,4USD/ounce,giảm mạnh so với phiên hôm qua. 

Giá vàng giảm mạnh trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ được công bố vào ngày trước đó cho thấy tăng cao nhất trong 13 năm qua.

Giá vàng giảm xuống mức thấp mới hàng ngày sau dữ liệu doanh số bán lẻ tốt hơn dự kiến từ tháng 9. 

Các nhà kinh tế dự kiến sẽ giảm 0,2% trong số các tiêu đề của tháng trước. Doanh số cốt lõi, bao gồm cả doanh số bán xe, đã tăng 0,8% trong tháng trước so với mức tăng dự kiến là 0,5%. Nhóm ô tô, khí đốt, vật liệu xây dựng và dịch vụ ăn uống, cũng tăng 0,8%, đánh bại kỳ vọng tăng 0,4%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ được cho là có mức mở cửa cao hơn khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. 

Mùa đông đang đến gần ở Bắc bán cầu và một số quốc gia đang lo lắng về việc đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng đầy đủ. 

Tất cả những điều trên có khả năng làm tăng thêm áp lực lạm phát giá có thể trở thành vấn đề. Một kịch bản như vậy sẽ là lạc quan đối với thị trường kim loại.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ ngày càng lớn, điều này sẽ giữ cho lợi suất được hỗ trợ và khi lợi suất tăng, vàng thường gặp khó khăn.

Mặc dù hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed đều đồng ý rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay trong tháng tới, nhưng họ vẫn phân biệt rõ ràng về lạm phát và những gì họ nên làm với nó.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật