Nhiều người thường hay ví von hết mùng là hết Tết. Hết Tết là vậy nhưng một số lượng lớn thực phẩm đã được chuẩn bị trong những ngày Tết chưa thể tiêu thụ hết là một vấn đề nan giải cho các chị em nội trợ.
Trong đó, bánh chưng và gà luộc là hai thực phẩm phổ biến dường như gia đình nào cũng có trong ngày Tết. Do đó, để giải quyết phần thực phẩm còn thừa sau Tết bên cạnh việc rán, chiên xào thì hôm nay Food News mời bạn tham khảo cách làm món cháo bánh chưng từ một mẹ bỉm trên mạng xã hội.
Cách làm món cháo bánh chưng
Bước 1: Bánh chưng còn thừa chưa kịp ăn, các bạn cắt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi nước. Nếu có nước luộc gà sẽ làm món cháo thêm ngon ngọt hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng nước lọc bình thường nhé.
Bước 2: Vừa đun sôi vừa dầm nhuyễn phần bánh chưng ra, chú ý dầm càng nhuyễn càng tốt.
Bước 3: Nấu cháo trên nền lửa nhỏ cho đến khi sánh lại, sền sệt. Bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là được.
Bước 4: Để món cháo thêm ngon thì cần phi thơm hành, xé thịt gà và chuẩn bị một số gia vị như tiêu, ớt bột, hành lá…
Cuối cùng múc cháo ra tô cho gà xé, hành phi, hành lá lên trên và thưởng thức thôi.
Món cháo bánh chưng giống như cháo đậu xanh, có mùi thơm, vị ngọt, ăn không bị ngấy. Thay vì chiên, rán bánh chưng thông thường bạn hãy thử sáng tạo món ăn này cho gia đình thêm phần thú vị nhé.