Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa thơm ngon cho ngày đầu tuần se lạnh

Với tiết trời se se lạnh, bạn có thể trổ tài vào bếp nấu cho cả gia đình món cá diêu hồng kho nước dừa thơm ngon tròn vị. 

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho và i-ốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Cá diêu hồng rất bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chế biến món cá này không phải ai cũng biết. 

Dưới đây, Food News sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá diêu hồng kho nước dừa thơm ngon: 

Nguyên liệu nấu cá diêu hồng kho nước dừa

  • 1 con cá diêu hồng (tuỳ số lượng người ăn mà mua ít hay nhiều)
  • 300ml nước dừa tươi
  • Nước màu dừa để ướp
  • Hành tím, tỏi, ớt, hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt

Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa: 

Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Hành tím, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Bước 3: Bạn xếp cá đã cắt khúc vào nồi, sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào, cho hạt tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu, dầu ăn và ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. 

Bước 4: Sau khi cá ngấm đều bạn cho cá lên bếp đun cho đến khi sôi, bạn lật mặt cá sau đó hạ lửa liu riu. Bạn đậy nắp kho khoảng 15 phút thì cho nước dừa vào xào nấu thêm 5 phút. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và thêm hành lá, tiêu, ớt thái lát. Như vậy là bạn đã có món cá diêu hồng kho nước dừa tuyệt ngon.

Món này ăn nóng với cơm đảm bảo hết bay nồi cơm, chúc các bạn thành công!.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật