Hướng dẫn 3 cách làm gà nướng mật ong đơn giản nhất

Gà nướng mật ong là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng. Trong đó, cách làm gà nướng mật ong khá đơn giản và không hề khó như nhiều chị em nội trợ vẫn thường nghĩ.  Chỉ cần bỏ ra một tiếng đồng hồ, bạn đã có thể có được một đĩa gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu cho gia đình. Vậy chế biến món ăn này như thế nào? Sau đây sẽ là một vài thao tác thực hiện cho các bà nội trợ tham khảo.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà nướng mật ong

Đối với gà nướng mật ong, các nguyên liệu chuẩn bị không quá khó tìm. Gồm có:

Nguyên liệu chế biến món gà nướng mật ong


500g Thịt gà hoặc đùi gà ta (tốt nhất mọi người nên chọn phần tỏi gà để có nhiều thịt hơn và thịt ăn có vị ngọt, dai).
50ml Mật ong 
2 củ hành tím.
5 - 7 nhánh tỏi khô.
3 quả ớt tươi.
Gia vị vừa đủ gồm: nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường, muối.

2. Các bước chế biến gà nướng mật ong

Để gà nướng mật ong được thơm ngon, sau khi chuẩn bị xong các loại nguyên liệu, khâu tiếp theo bạn cần làm là sơ chế nguyên liệu. Cụ thể các bước thực hiện như sau: 

Sơ chế gà nướng mật ong đơn giản và dễ dàng


Bước 1: Rửa sạch đùi gà và xát muối để khử trùng cũng như khử mùi hôi.
Bước 2: Dùng dao để khía đùi gà cho ngấm gia vị.
Bước 3: Hành khô và tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 4: Đối với ớt tươi, bạn bổ dọc quả ớt, bỏ phần hạt rồi băm nhuyễn.
Bước 5: Pha chế nước sốt để ướp thịt gà với mật ong, nước tương, dầu hào, dầu ăn và hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
Bước 6: Bạn phết các gia vị và nước sốt ướp gà lên gà và ướp với thời gian khoảng 30 phút trước khi nướng. Nếu có thời gian, bạn có thể để ướp gà với gia vị và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng, hoặc để qua đêm.

>> Video hướng dẫn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon tại nhà

3. Mách bạn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon

Để chế biến món gà nướng mật ong, bạn có thể sử dụng bếp than hoa, lò nướng điện hoặc lò vi sóng đều được. Cách thực hiện có đôi chút khác nhau, cụ thể như sau.

3.1. Nướng  bằng bếp than hoa

Cách sử dụng bếp than hoa để làm gà nướng mật ong thường được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi gà sau khi nướng cho hương vị thơm ngon nhất. Khi thưởng thức người ăn sẽ cảm nhận được vị giòn của da gà kết hợp với một chút vị khói từ than tạo nên sự đặc biệt. Thịt gà sẽ không hề bị quá khô, vẫn giữ được vị ngọt mềm. 

Cách làm gà nướng mật ong bằng than hoa

Muốn gà nướng mật ong thơm ngon, bạn dùng bếp than hoa để nướng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhóm bếp than cháy hồng.
Bước 2: Xếp đùi gà ra vỉ nướng với khoảng cách phù hợp.
Bước 3: Lật đùi gà và thỉnh thoảng phết thêm dầu để thịt gà không bị cháy. Khi thấy thịt gà chín vàng đều, dậy mùi thơm thì xếp ra đĩa và thưởng thức.

Trong quá trình nướng mọi người cần lưu ý điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp tránh tình trạng đùi gà bị cháy xém không ngon. Để căn chỉnh thời gian đùi gà chín, người có thể sử dụng que xiên chọc thử vào gà. Nếu thịt gà không có nước hồng chảy ra là đã chín hoàn toàn.

3.2.  Nướng gà mật ong bằng lò nướng điện

Cách làm món gà nướng thứ hai là sử dụng lò nướng điện. Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. So với hương vị của món gà nướng bằng than hoa, món gà nướng lò điện sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho lò nướng nóng lên.
Bước 2: Xếp đùi gà ra khay nướng. Lưu ý bạn nên bọc một lớp giấy bạc vào khay nướng rồi mới xếp đùi gà ra.
Bước 3: Nướng gà trong khoảng 20 phút rồi xếp thịt gà ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng điện

Đối với cách nướng gà này, mọi người nên điều chỉnh về các chế độ nhiệt cũng như quạt gió. Đặc biệt khi nướng được khoảng 10 phút, bạn nên phết thêm gia vị lên gà. Thao tác này giống như khi nướng gà bằng than hoa để giúp cho gà thêm đậm đà.

3.3. Nướng gà bằng lò vi sóng

Món đùi gà nướng mật ong bằng lò vi sóng cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách nướng gà này sẽ làm chín gà bằng sóng điện. Vì thế mà da gà sẽ không được giòn. Tuy nhiên nó lại là giải pháp hoàn hảo cho những gia đình không có lò nướng điện và cũng không muốn sử dụng than hoa để nướng gà. Các công đoạn thực hiện bao gồm:

Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng


Bước 1: Bọc đùi gà trong giấy bạc.
Bước 2: Sau khi cho gà vào lò vi sóng mọi người nên bật máy ở chế độ cao.
Bước 3: Thời gian nướng gà cũng kéo dài khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng, bạn không cần phải phết thêm dầu ăn hoặc gia vị. Gà đã được bọc trong giấy bạc nên gia vị sẽ ngấm vào gà trọn vẹn nhất.

Với 3 cách làm gà nướng mật ong trên đây, chắc chắn các chị em nội trợ đã biết nên làm món gì cho bữa tối của gia đình rồi đúng không nào? Đối với những bữa tiệc hoặc cỗ, gà nướng mật ong sẽ giúp mọi người thay đổi khẩu vị của món gà luộc đơn điệu. Food.com.vn chúc các bạn thành công.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật