Cách làm măng củ ngâm giấm ớt, giòn ngon khó cưỡng 

Măng ớt muối kiểu này để thật chua xong nấu cùng cá hoặc đơn giản ăn với cơm trắng đảm bảo sẽ mang đến một vị ngon không chê vào đâu được. 

Măng chua tỏi ớt ngâm giòn giòn là một món ăn kèm cực kì hấp dẫn, thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Hương vị chua chua, cay cay, giòn giòn đảm bảo lôi cuốn những tín đồ thích ăn cay, kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Măng củ tươi: 2kg

Ớt đỏ: 200gr

Tỏi: 400gr

Muối hạt, đường

Giấm gạo 

Nước đun sôi để nguội 2500ml

Cách làm măng củ ngâm dấm ớt

Bước 1: Sơ chế măng tươi 

Măng trước khi mua bạn nên nhờ người bán bóc vỏ. Măng bạn rửa sạch gọt bỏ phần già rồi thái mỏng chú ý thái theo chiều ngang. 

Sau đó ngâm măng vào nước muối loãng 30 phút. Thay nước ngâm tiếp qua đêm bằng nước vo gạo để cho ra bớt độc tố. Việc này sẽ giúp măng trắng giòn và loại bỏ được chất độc hại. Cuối cùng, vớt ra rổ rửa lại một lần nữa bằng nước đun sôi để nguội rồi để ráo nước, cho măng khô. 

Ớt đỏ xay nhuyễn với một chút nước, giữ lại 5-10 trái ớt bỏ cuống. 

Tỏi xay nhuyễn, và để nguyên tép vài miếng. 

Bước 2: Trộn nước ngâm măng 

Hoà một bát nước đun sôi để nguội với 1 thìa muối hạt và một thìa đường cùng giấm ăn, trộn đều hỗn hợp này lên nhé. 

Tiếp tục bạn cho măng, ớt xay, tỏi xay, 2 thìa muối, 1 thìa đường vào một âu to và trộn đều tất cả đến khi hòa quyện nhé. 

Cho toàn bộ phần măng và nước đã trộn vào lọ thuỷ tinh xếp lần lượt măng - ớt xen kẽ cho đẹp mắt sau đó đổ nước muối và giấm đã pha vào ngập măng. Thêm một chút nước mắm cho thơm nữa nhé. 

Đậy kín nắp để nơi thoáng mát 3 ngày, tránh ánh nắng mặt trời để măng lên mùi ngon hơn. 

Sau thời gian này là bạn có thể thưởng thức. Măng ngâm giấm ớt ăn bún, miến, mì tôm, chấm mắm thịt luộc đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Măng to, tròn đều, có bẹ măng màu đen, nhiều lông cứng bên ngoài.
  • Măng tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, có độ giòn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, da măng mỏng, căng mọng.
Đánh giá:  
2.7 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật