Bật mí 4 cách làm chả giò hải sản cực ngon cho mâm cỗ

Chả giò là một trong những món ăn không thể thiếu với bất cứ mâm cỗ nào. Trong đó, chả giò hải sản đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, cách làm chả giò hải sản có khó không? Có khác gì so với những món chả giò thông thường? trở thành thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Và để giúp các chị em hoàn thành mâm cỗ trong nháy mắt, sau đây sẽ là 4 cách chế biến chả giò cực đơn giản.

1. Nguyên liệu làm chả giò hải sản

Với món chả giò hải sản hiện nay có rất nhiều phiên bản chế biến khác nhau, chính vì thế những nguyên liệu chuẩn bị cũng có đôi chút khác biệt. Cụ thể:

  • Với món chả giò hải sản thông thường, chúng ta cần chuẩn bị khoảng 500g tôm, 300g cua đã làm thịt, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, bánh tráng (bánh đa nem), các loại gia vị,...
  • Còn nếu bạn muốn ăn chả giò hải sản phô mai thì cần chuẩn bị 100g râu mực, 100g tôm sú, 100g thịt cua. Ngoài ra là các loại rau củ quả như xoài, hành tây, phô mai, trứng gà, tương cà, bánh tráng, húng lìu, gia vị và xốt Mayonnaise.
  • Riêng món chả giò tôm cần có khoảng 300g thịt tôm đất, 300g thịt nạc xay, thêm khoai lang, khoai môn, đỗ xanh, bánh tráng, trứng gà và gia vị.
  • Còn món chả giò cua bể có 300g thịt cua, 200g thịt nạc, 2 lòng đỏ trứng gà, mộc nhĩ, hành tây, miến, bánh tráng, các loại gia vị. Ngoài ra có cà rốt, rau giá, rau sống để ăn kèm.
Nguyên liệu làm chả giò hải sản 

2. Sơ chế các nguyên liệu làm chả giò hải sản

Để làm món chả giò hải sản, việc tiếp theo mọi người cần làm là sơ chế các nguyên liệu. Cách làm chả giò hải sản ngon vô cùng đơn giản với các thao tác sau:

  • Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu đã có gồm tôm, cua, mực, thịt nạc
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và say nhỏ
  • Bước 3: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và đánh tan
  • Bước 4: Rửa sạch các loại rau củ quả ăn kèm
  • Bước 5: Với món chả giò cua bể có miến thì mọi người nên ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.

3. 4 cách làm chả giò hải sản cực ngon

Để giúp mọi người làm món chả giò hải sản ngon hơn, sau đây sẽ là 4 cách chế biến đơn giản không phải ai cũng biết. 

3.1. Cách làm chả giò hải sản đơn giản

Với món chả giò đơn giản này, chúng ta chỉ cần thực hiện tuần tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Cho hành khô đã thái nhỏ phi thơm cùng dầu ăn
  • Bước 2: Cho thịt tôm, cua đã chuẩn bị đảo sơ qua với hành cho khỏi tanh
  • Bước 3: Thêm nấm hương, mộc nhĩ cùng các gia vị cho vừa ăn
  • Bước 4: Thêm cà rốt và hành lá vào nồi nhân chả giò
  • Bước 5: Dùng bánh tráng cuốn chả giò giống như khi cuốn nem
  • Bước 6: Cho dầu vào một chảo lớn và làm nóng rồi chiên từng chiếc nem hải sản đã cuốn.
  • Bước 7: Dùng giấy thấm dầu thấm cho chả giò bớt dầu ăn.
Cách làm chả giò hải sản đơn giản

3.2. Cách làm chả giò tôm thịt

Món chả giò thứ 2 được nhiều người yêu thích chính là chả giò tôm thịt. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm thịt tôm, thịt heo xay, lòng đỏ trứng gà, các loại khoai cùng đỗ xanh với nhau.
  • Bước 2: Thêm gia vị cho vừa đủ ăn.
  • Bước 3: Dùng bánh tráng và cuốn nhân chả giò tôm giống như khi cuốn chả giò hải sản đơn giản.
  • Bước 4: Chiên chả giò với dầu cho thật giòn và dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu ăn cho khỏi ngấy.

3.3. Cách làm chả giò cua bể

Ngoài cách làm món chả giò hải sản đơn giản, nhiều người thích ăn cua bể cũng có thể chế biến món chả giò cua bể cực ngon. Trong đó, cách chế biến gồm các bước sau:

  • Bước 1: Hấp chín cua để lấy thịt cho dễ
  • Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi đảo qua thịt cua cho đều.
  • Bước 3: Trộn thịt cua đã đảo qua với dầu cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Bước 4: Cuốn chả giò cua bể bằng bánh tráng và chiên vàng trong dầu ăn.
Cách làm chả giò cua bể

3.4. Cách làm chả giò hải sản phô mai cực ngon

Món ăn cuối cùng được nhiều người yêu thích chính là làm chả giò hải sản phô mai. Trong đó, việc làm chả giò vô cùng đơn giản với các bước sau đây:

  • Bước 1: Ướp các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm mực, tôm, cua và phô mai cắt nhỏ với các gia vị cho vừa ăn
  • Bước 2: Thêm chút rượu vào các nguyên liệu hải sản đã chuẩn bị và xào chín cho nguyên liệu không bị tanh.
  • Bước 3: Cho thịt cua, tôm, mực cùng xoài, hành tây, phô mai với trứng gà vào bánh tráng và cuộn tròn như khi cuộn nem.
  • Bước 4: Chiên giòn chả giò trong dầu rồi dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu cho khỏi ngấy. 

Với những cách làm chả giò hải sản trên đây, chắc chắn các chị em đã tự tin vào bếp chuẩn bị một bữa cỗ rồi đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì mà chúng ta không đeo tạp dề, vào bếp và làm món chả giò hải sản cho gia đình cùng thưởng thức trong bữa tối nay nào?

Food Market 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật