Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát bổ dưỡng

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát, bổ dưỡng. Bí đỏ và đậu xanh là những thực phẩm rất tốt với sức khỏe. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này tạo nên món ăn vặt bồi bổ cơ thể, có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da. Hãy cùng Ẩm Thực Food Story tìm hiểu cách chế biến món chè này nhé!

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh

  • 800g bí đỏ
  • 350g đậu xanh cà vỏ
  • 250g đường
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 150g gạo nếp
  • 2 ống vani
  • 1 thìa cà phê muối
  • Dụng cụ chế biến: Nồi, máy xay sinh tố, bát tô, thìa dĩa...

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Đậu xanh, gạo nếp đem vo sạch, rồi ngâm trong nước lạnh tầm 30 phút.

Bí đỏ cắt khúc vừa ăn
Bí đỏ cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Nấu chín bí đỏ và đậu xanh

Cho bí đỏ, đậu xanh và gạo nếp vào nồi nước đợi cho chín mềm. Bạn nên đổ lượng nước gấp 2 - 3 lần nguyên liệu. Phần bí đỏ chín đem ra đi dầm nhuyễn. Sau đó cho lại vào nồi đậu xanh rồi nấu tiếp. 

Xếp các nguyên liệu vào nồi rồi cho nước vào nấu chín
Xếp các nguyên liệu vào nồi rồi cho nước vào nấu chín

Tiếp đến, cho vào 1 thìa muối, 250g đường vào nồi chè rồi khuấy đều. Cho tiếp vào 2 ống vani cùng lon nước cốt dừa để tạo mùi thơm ngậy cho món chè. Khi các thành phần đã chín mềm đều rồi, bạn tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành công đoạn nấu chè bí đỏ đậu xanh rồi.

Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Chè đậu xanh-món ngon bổ dưỡng không thể bỏ qua

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè

Bạn múc chè ra bát, rưới lên một chút nước cốt dừa, rắc một ít dừa sấy khô là có ngay món chè thanh ngọt, bồi bổ cơ thể và giải nhiệt ngày nóng.

Chè sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm đá hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Thưởng thức món chè sánh mịn thơm ngon
Thưởng thức món chè sánh mịn thơm ngon

Cách dùng món chè bí đỏ đậu xanh

Công dụng của món chè bí đỏ đậu xanh là giải nhiệt, nhuận tràng, giúp da dẻ hồng hào hơn. Đặc biệt vào mùa hè, khi thời tiết nóng nực, có thêm ly chè ngọt thanh sẽ giúp bạn thoải mái tâm trạng. Vị bùi bùi của bí đỏ và đậu xanh, vị béo của nước cốt dừa cộng thêm vị mát lạnh của đá sẽ giúp bạn giải nhiệt ngay tức khắc. 

Mách nhỏ cho món chè bí đỏ đậu xanh ngon hơn

Bí đỏ bạn đem đi hầm đến lúc vừa chín là được. Khi đem ra dầm nhuyễn, để cho mịn hơn, bạn có thể xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. 

Bạn có thể vo viên bí đỏ rồi cho vào chè đun sôi lên để trình bày cho đẹp mắt. Tuy nhiên, khi vo viên, bạn cần biết cách pha trộn các nguyên liệu như đường, bột năng để tạo độ kết dính. Bột năng sẽ giúp viên bí tạo khối hình tròn và không bị vỡ ra. Trước khi cho các viên bí vào nồi để nấu tiếp, bạn hãy áo thêm lớp bột khô bên ngoài để các viên bột không bị dính vào nhau.

Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon khó cưỡng

 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh vô cùng đơn giản. Nếu bạn đã thưởng thức nhiều loại chè rồi và muốn đổi vị vào ngày hè này, thì có thể tham khảo cách làm món chè mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Bạn có thể ghé thăm website của Ẩm Thực Food Story để tham khảo thêm cách làm nhiều món ngon mỗi ngày nhé!

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật