Hướng dẫn cách làm chả giò gà rau củ thơm ngon

Chả giò gà là món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để chế biến món chả giò gà ngon đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm chả giò gà ngon tại nhà.

Chả giò gà là món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để chế biến món chả giò gà ngon đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm chả giò gà ngon tại nhà.

Nguyên liệu 

- Thịt ức gà: 150g

- Bánh tráng cuốn chả giò: 10 cái

- Bắp cải: 100g

- Cà rốt: 50g

- Ớt chuông: 50g

- Ớt xanh: 2 quả

- Tỏi: 2 nhánh

- Hành lá: 4 nhánh

- Gừng: 1/2 củ

- Tương ớt

- Nước tương

- Tinh bột bắp

- Dầu ăn

- Muối

- Tiêu

Hướng dẫn cách làm chả giò gà 

Bước 1: Sơ chế ức gà

-Ức gà bạn bỏ da, rửa sạch với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước.

-Cho ức gà vào nồi luộc, nước sôi bạn cho vào nồi 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, luộc khoảng 20 phút để thịt gà chín mềm rồi vớt ra đĩa để nguội.

-Dùng tay xé thịt gà thành những miếng nhỏ.

Xé nhỏ thịt gà

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

- Bắp cải cắt nhỏ, ngâm nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

- Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch với nước, để ráo và thái sợi. 

- Ớt chuông rửa sạch, để ráo cắt bỏ hạt và thái sợi.

- Ớt xanh bạn cắt lát. 

- Hành lá bạn cắt nhỏ đầu hành để riêng, hành lá cắt nhỏ để riêng.

Thái nhỏ cà rốt

Bước 3: Xào rau củ

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi, đầu hành.

- Cho tiếp ớt xanh vào đảo đều sau đó bạn cho cà rốt, bắp cải vào xào với lửa lớn. Bạn đảo khoảng 2 phút cho cà rốt và bắp cải vừa chín tới bạn cho ớt chuông vào và đảo đều.

Xào rau củ quả

Bước 4: Xào gà

- Ớt chuông và rau xào đã chín, bạn cho thịt gà xé vào và nêm gia vị với 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, bạn đảo đều cho rau và thịt gà thấm gia vị.

- Cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp và cho hỗn hợp xào ra dĩa để nguội.

Xào thịt gà với rau củ quả

Bước 5: Cuốn chả giò gà

- Trộn đều 2 muỗng canh tinh bột bắp với 3 muỗng canh nước để làm hồ dán bánh.

- Dùng 1 tấm bánh tráng trải lên 1 cái thớt sạch, lấy 2 muỗng canh nhân cho vào 1 góc của bánh. Sau đó cuốn lại 2 vòng, bạn gấp 2 bên bánh lại giống hình bao thư và tiếp tục cuộn tròn lại cho đến khi gần hết bánh, bạn dùng cọ phết tinh bột bắp loãng lên cạnh còn lại để cố định vỏ và nhân bánh.

Cuốn chả giò gà

Bước 6: Chiên chả giò gà

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa và cho dầu ăn vào ngập khoảng 1/2 chảo. Khi dầu nóng, bạn cho từ từ từng cuốn chả giò vào chiên vàng đều các mặt khoảng 7 - 8 phút trên lửa nhỏ. Sau đó gắp ra đĩa để ráo dầu.

Rán chả giò gà

Cách dùng 

- Chả giò vàng ươm, giòn rụm với nhân thịt gà rau củ thấm vị vừa ăn.

- Món chả giò này rất ngon và thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cho các chị em cách làm món chả 

giò ngon hấp dẫn, dễ dàng thực hiện sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm nhiều hương vị. Chúc các bạn thành công.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật