Gợi ý làm hoa từ quả ớt để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã đến rất gần rồi. Đây là ngày để các chị em phụ nữ nhận những bông hoa đỏ thắm. Food Review gợi ý cho bạn cách làm hoa từ quả ớt, rất độc lạ để đón ngày 20/10 vui vẻ.

Phụ nữ hãy giống như những bông hoa xinh đẹp!

Chẳng vì ai mà vội nở, cũng không vì ai mà héo tàn.

Cho dù cuộc sống có muôn vàn áp lực hay đôi khi là những nỗi buồn không thể gọi tên thì cũng hãy sống vì mình, yêu những điều giản dị nhất xung quanh mình, và yêu những người yêu mình.

Luôn luôn nỗ lực và sống chân thành, có trách nhiệm. Kể cả khi mọi chuyện không được an bài thì vẫn có thể tự hào với chính bản thân mình. 

Đây chính là triết lý sống của chị Phùng Hà, sinh sống ở Hà Nội. Nhân ngày 20/10, chị đã biến tấu những quả ớt thành những bình hoa vô cùng xinh xắn. 

Chị có thể làm hoa từ mấy quả ớt chuông. Lọ hoa chị tỉa từ quả đu đủ và cắm cùng lá hẹ va lá tía tô và lá giềng.

Chị Phùng Hà còn cắm lọ hoa dâm bụt từ quả ớt sừng. Chị cắm cùng mấy nhánh cỏ dại và lọ là quả quả đu đủ ương, đu đủ ương nhưng còn cứng. 

Lọ hoa mặt trời chị Phùng Hà cắm cùng nửa quả đu đủ xanh, lá đu đủ và mấy cành hạt mồng tơi. 

Bó hoa được chị Phùng Hà gói bằng lá chuối và nơ từ dây bẹ chuối, với thông điệp cây nhà lá vườn và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra chị còn cắm 1 bình hoa cùng mấy bông hẹ và cành rau từ cây húng chó trong vườn, lọ là đu đủ xanh.

Những mấu ớt cắt vụn thừa ra, chị Phùng Hà đem ngâm dấm rất ngon. Chị Hà cho biết, sở dĩ chị nảy ra ý tưởng làm hoa từ quả ớt vì vườn nhà chị có cây ớt rất sai quả. 

Từ những cây cỏ có sẵn trong vườn, chị Phùng Hà đã biến thành những lọ hoa độc đáo và đáng yêu. Chị Hà cũng hi vọng rằng những bó hoa này là 1 lời gửi chúc đến các chị em phụ nữ Việt Nam trong ngày đặc biệt này. 

(Nguồn: Facebook Phùng Hà) 

Đánh giá:  
4.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật