Lạ mắt loại quả đặc sản Malaysia với hình dáng gai góc kỳ lạ

Loại quả có vẻ bề ngoài xù xì, gai góc này khiến dân mạng đang vô cùng thích thú và tò mò không biết nó là quả gì.

Mới đây, trên mạng xã hội Việt Nam truyền tay nhau một đoạn clip quay lại một loại quả gai góc kỳ lạ. Nhìn qua, người thì bảo quả này giống quả thanh mai, người lại thấy giống quả chôm chôm.

Thế nhưng, đây là quả Pulasan, một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Malaysia. Ngoài ra quả này còn gọi là Nephelium ramboutan-ake, là một loại trái cây nhiệt đới trong họ Sapindaceae (cây bồ hòn). Tên gọi Pulasan xuất phát từ tiếng Malay: pulas có nghĩa là xoắn, liên quan đến từ "pilas" (nghĩa là loại bỏ trong tiếng Tagalog).

Lý giải về tên gọi của loại quả này được biết do khi ăn quả này thường được bóc vỏ bằng động tác vặn quả bằng cả 2 tay, do đó nó có tên là Pulasan. Về đặc điểm, cây Pulasan thường chỉ mọc ở những vùng đất ẩm cao từ 110 - 350m. Hình dáng cuả của nó có chiều dài khoảng 5 - 7,5cm, vỏ dày, sần sùi và có gai.

Khi bóc ra nhiều người không khỏi bất ngờ vì bên trong nó rất giống quả chôm chôm ở Việt Nam. Tuy nhiên, phần thịt màu trắng của quả Pulasan khá dày, vị thì ngon ngọt hơn rất nhiều.

Lúc ăn thử nhiều người còn nhận xét vị của nó có phảng phất mùi của vải thiều. Hơn nữa, hạt trái Pulasan có thể dễ dàng tách ra hơn chôm chôm và ăn khá giống với hạt hạnh nhân.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật