Top 4 cách lựa chọn rượu ngày tết để biếu quà, tiếp khách

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ tết đến là vấn nạn rượu giả, rượu kém chất lượng trên thị trường càng trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, để chọn được loại rượu ngon, rượu chất lượng phụ thuộc rất lớn vào cách chọn rượu của người mua. Hiểu được điều đó, Food.com.vn xin phép được giới thiệu tới quý khách hàng những cách chọn rượu ngày tết nhằm phân biệt rượu thật và rượu ngon dưới đây!

Tại sao phải tìm hiểu cách lựa chọn rượu ngày tết

Tết đến, nhu cầu sử dụng rượu để biếu quà, tiếp khách và phục vụ nhu cầu thờ cúng của con người ngày càng tăng cao. Đồng thời, hiện nay việc chọn các loại rượu ngoại để biếu quà đã được người dân yêu thích bởi sự sang trọng, bắt mắt của rượu. Tuy nhiên, các loại rượu này lại được bán tràn lan trên thị trường khiến việc phân biệt thật giả rất khó khăn, đòi hỏi người chọn rượu cần có kinh nghiệm và sự hiểu biết. Như vậy mới có thể lựa chọn được rượu ngon và chất lượng cho gia đình mình.

Tìm hiểu cách chọn rượu
Tìm hiểu cách chọn rượu

 

Không dừng lại ở đó, việc sử dụng rượu giả, rượu kém chất lượng còn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng. Nếu không may dùng rượu giả để biếu quà còn có thể đánh mất giá trị của bạn trong mắt người ngoài. Vì vậy, hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu một số cách lựa chọn rượu ngày tết tránh mua phải rượu kém chất lượng.

Cách phân biệt rượu giả và rượu thật trên thị trường

Như đã đề cập ở trên, việc phân biệt rượu giả và rượu thật rất quan trọng bởi nếu sử dụng rượu kém chất lượng thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn. Cụ thể, bạn có thể phân biệt rượu giả và rượu thật như sau:

Kiểm tra lượng rượu trong chai

Thông thường, các loại rượu ngoại có thương hiệu đều được đóng chai tự động với lượng rượu như nhau. Vì vậy, về nguyên tắc mức rượu trong chai là bằng nhau. Tuy nhiên, đối với rượu giả, vì được đóng bằng tay nên mức rượu trong chai thường không cân đối. Bạn có thể phân biệt xem đó là rượu thật hay giả bằng cách quan sát một dãy các chai rượu cùng một nhãn hiệu để so sánh sự đồng đều của mức rượu trong chai, nếu thấy chai nào mức rượu khác những chai còn lại thì bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ đó là rượu giả.

Quan sát màu sắc của rượu

Bạn cũng có thể phân biệt rượu giả bằng cách quan sát màu sắc của rượu thông qua việc so sánh màu trong nhiều chai cùng nhãn hiệu. Nếu phát hiện chai nào có màu sẫm hơn hoặc nhạt hơn, váng đục thì đó có thể là hàng giả. Tuy nhiên, nếu chỉ xét yếu tố này chúng ta vẫn chưa thể khẳng định đó là rượu giả, bạn cần quan sát đối chiếu thêm vài yếu tố khác trước khi kết luận.

Cách chọn rượu ngày tết

 

Phân biệt thông qua nhãn và nắp chai

Nhìn chung, với những người làm rượu tinh vi thì đa phần họ thường sử dụng nhãn và nắp thật đã qua sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình bóc lấy nhãn và lấy nắp rất có thể sẽ để lại những vết xước nhỏ. Bạn có thể căn cứ vào yếu tố này để phân biệt hàng thật và hàng giả.

Mặt khác, những đối tượng này cũng sử dụng các tem nhãn giả cho sản phẩm của mình. Bạn có thể phân biệt bằng việc kiểm tra đường chữ nổi và màu ánh kim trên nhãn. Nhãn giả thường không tạo được chữ nổi cũng không để lại màu sắc ánh kim như hàng thật.

Kiểm tra phần đáy chai để phân biệt rượu

Việc kiểm tra đáy chai cũng là một trong những cách chọn rượu ngày tết để phân biệt hàng thật được nhiều người tin tưởng. Thông thường, một số loại rượu sẽ làm giả bằng cách khoan lỗ nhỏ dưới nắp chai để bơm rượu giả vào. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ phần đáy chai rượu trước khi mua. Những vết khoan này thường ở khu vực khó phát hiện như các khu vực có vết tì, chính giữa vòng tròn của chữ cái dưới nắp,...

Kiểm tra đáy chai rượu

Trên đây là một số cách chọn rượu ngày tết để tránh mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng. Hy vọng những thông tin trên mà Food.com.vn cung cấp có thể giúp bạn lựa chọn được những loại rượu chất lượng nhất cho gia đình cũng như phục vụ nhu cầu biếu quà ngày tết.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật