Làng quất Tứ Liên trăm triệu sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán 2022

Thủ phủ trồng quất Tứ Liên tất bật chuẩn bị những sản phẩm quất bonsai chào năm mới vô cùng độc đáo có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu. 

Cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân làng quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã sẵn sàng các loại quất cảnh với hình dáng độc đáo để bán ra thị trường. 

Làng nghề truyền thống quất cảnh Tứ Liên là địa điểm quen thuộc của người dân Hà thành và các tỉnh lân cận mỗi dịp Tết đến xuân về. 

Theo tìm hiểu, năm nay nhà vườn tại thủ phủ Tứ Liên cho ra mắt các loại quất bonsai với nhiều kiểu dáng lạ mắt nhằm thu hút khách hàng. 

Sản phẩm quất Hổ vàng độc đáo 

Trong đó, nổi bật nhất là các sản phẩm Hổ vàng ôm quất lạ mắt có một không hai trên thị trường. 

Những chú hổ vàng khoác lên lớp sơn vàng óng được tạc quanh chiếc bình gốm với cây quất sai trĩu quả treo lủng lẳng trên cành vô cùng độc đáo. 

Chủ vườn quất làm ra sản phẩm hổ chia sẻ, ngay sau Tết Nguyên Đán 2021, vườn đã cho nhập chậu, trồng cây và uốn nắn suốt gần một năm trời để cho ra được thành phẩm quất bonsai hổ đẹp nhất tới khách hàng. 

Mỗi chậu bonsai hổ vàng có giá dao động từ 1.200.000 đến 1.500.000 đồng/chậu. Tuy nhiên số lượng khách đặt mua chưa nhiều do tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp. 

Tại một nhà vườn khác, lại cho ra mắt sản phẩm quất bonsai kết hợp với gỗ lũa vô cùng ấn tượng. Theo đó, loại gỗ này được lấy từ cây cổ thụ đã chết, ít bị mối mọt vô cùng quý hiếm. 

Giá thành của sản phẩm này cao ngất ngưỡng, có giá trị lên tới 100 triệu đồng cho 1 chậu cây hoàn chỉnh.

Người sáng tạo ra sản phẩm quất kết hợp cùng gỗ lũa cho biết, sản phẩm mang tên "Căng buồm vượt trùng dương" với ý nghĩa như một sự quyết tâm, đồng lòng của người dân Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Một sản phẩm vô cùng độc đáo khác nữa là quất được trồng trên các ngôi nhà làm bằng gốm. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ việc kết hợp sự cổ kính của nền văn hóa xưa với sự hiện đại của hiện tại, giúp lan truyền nét đẹp văn hóa Việt Nam đến tất cả mọi người dân. 

Những ngôi nhà gốm được đặt hàng làm thủ công ở làng gốm nổi tiếng Phù Lãng từ tháng 10. Dù quá trình chuẩn bị công phu nhưng giá quất trồng trong nhà không quá cao, chỉ dao động mức từ 3-10 triệu đồng.

Sản phẩm này vừa đẹp giá cả phải chăng nên có lượng khách tìm đến nhà vườn để lựa chọn đặt mua tương đối nhiều. 

Ngoài ra, những sản phẩm quất được trồng trên lọ lục bình gốm cao cấp cũng được bày bán tại vườn, đây là sự lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình có khuôn viên rộng trong nhà. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật