Việt quất hay còn gọi là blueberry là loại quả cũng không còn quá xa lạ với chị em. Bởi vì việt quất không chỉ bổ dưỡng mà còn ngừa được nhiều bệnh tật. Loại quả này chứa các chất dinh dưỡng tốt có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của cơ thể.
Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa trồng được loại trái cây này mà hầu hết là hàng nhập khẩu từ các nước. Do đó, giá thành của việt quất thường cao so với mặt bằng chung các loại khác.
Tuy việt quất không phải là loại trái cây rẻ tiền nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng như hương vị thơm ngon.
Phần lớn việt quất là loại cây mọc dại trong rừng. Vì vậy, loại quả này hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.
Trái việt quất có màu xanh đậm, quả mọng nước, vỏ mỏng, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả tím, kích thướt nhỏ vừa phải khi ăn có vị ngọt thanh, không hạt và có mùi thơm đặc trưng.
Điểm đặc biệt của việt quất là trên bề mặt quả có rất nhiều phấn trắng phủ giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn gây hại.
Năm nay, việt quất được mùa được giả tại nhiều nước, nên có giá khá rẻ so với mọi năm.
Dạo quanh các chợ mạng và các shop hoa quả nhập khẩu dễ dàng bắt gặp việt quất được bán với mức giá dao động từ 50.000 - 100.000 đồng/hộp loại 125 gr. Vị chi 1 kg việt quốc chỉ khoảng 400.000 – 800.000 đồng/kg, tùy kích thướt mẫu mã.
Theo một chủ shop hoa quả nhập khẩu chia sẻ: "Việt quất sẽ ăn ngon nhất vào giữa vụ là tầm cuối tháng 11 đến giữa tháng 12, đây là giai đoạn cuối mùa nên quả sẽ có vị chua nhiều hơn".
Giá thành việt quất năm nay rẻ hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên chị em nội trợ tranh thủ đặt mua ăn vì những công dụng bổ ích của nó.