Giá cao su hôm nay 24/10: Giảm đỏ toàn thị trường 

Giá cao su hôm nay tiếp tục giảm sâu, yếu tố về nhu cầu, nguồn cung và tác động của giá dầu gây ảnh hưởng đến giá cao su. 

Cập nhật giá cao su thế giới 24/10

Giá cao su kỳ hạn tháng 2/2021 trên sàn giao dịch Osaka mở cửa phiên 24/10 tiếp tục giảm sâu xuống 6,2 JPY, thấp xuống mức 228,1 JPY/kg tương đương 2,72%. 

Giá cao su kỳ hạn tháng 11/2021 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm mạnh 550 CNY, tương đương 4,00% xuống 13.215 CNY. 

Sau nhiều phiên vụt tăng mạnh, giá cao su liên tục sụt giảm do tình trạng thiếu container vận chuyển. 

Bên cạnh đó, các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc và Thái Lan còn phải đối mặt với tình trạng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng, làm giảm sự kỳ vọng vào sự hồi phục kinh tế của khu vực.

Giá cao su hôm nay 24/10: Giảm đỏ toàn thị trường 
Giá cao su hôm nay 24/10: Giảm đỏ toàn thị trường 

Trước đó, giá cao su tăng mạnh một cách bất ngờ trên các sàn châu Á. Nguyên nhân đảo chiều của cao su được cho là do giá dầu tăng cao. Bởi giá dầu và giá cao su thiên nhiên thường có mối quan hệ thuận chiều. 

Giá mủ cao su trên thế giới trong ngắn hạn sẽ có những dao động với biên độ thấp, chủ yếu vẫn giữ ở mức như hiện tại, ít có khả năng tăng giảm đột biến.

Trong dài hạn, tình hình dịch bệnh, chuỗi cung ứng và khả năng phục hồi của nền kinh tế thế giới sẽ quyết định xu hướng giá cao su.

Nhu cầu cao su của Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng cho tới năm 2023 nhờ nền kinh tế dần hồi phục, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cao su tăng cao. 

Đồng thời việc uất khẩu cao su sang Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm 2021. 

Tình hình biến đổi khí hậu, đứt gãy chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là những vấn đề được ngành cao su và lốp xe cao su Mỹ quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Cập nhật giá cao su trong nước hôm nay 24/10

Tại Việt Nam, đầu tháng 10/2021, giá cao su trong nước ghi nhận đi ngang. 

Tại tỉnh Bình Dương, cao su được thương lái thu mua trong khoảng 333-335 đồng/độ mủ.

Tại Đồng Nai, giá mủ cao su nguyên liệu được thương lái thu mua ở mức từ 308-315 đồng/độ mủ.

Giá mủ cao su chén đầu tại Đắk Lắk, dao dịch ở mức 16.000-18.000 đồng/kg tùy loại.

Tại tỉnh Bình Phước được các thương lái thu mua giao động từ 308-315 đồng/ độ mủ.

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, sản lượng bán hàng suy giảm nhưng giá bán ở mức cao đã giúp các doanh nghiệp cao su ghi nhận biên lợi nhuận cải thiện, lợi nhuận tăng trưởng mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật