Cách làm thịt gà chiên xù ngon đúng như ở nhà hàng

Thịt gà chiên xù là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là các bạn nhỏ. Chỉ vài bước đơn giản mà bạn có thể chế biến món gà chiên xù ngon đúng như ngoài hàng rồi cộng với đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, yên tâm làm tại nhà cho các bé của mình ăn nữa đấy. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm gà chiên xù ngon đúng như hàng cho các chị em nội trợ nhé.

Gà chiên xù là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là các bạn nhỏ. Chỉ vài bước đơn giản mà bạn có thể chế biến món gà chiên xù ngon đúng như ngoài hàng rồi cộng với đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, yên tâm làm tại nhà cho các bé của mình ăn nữa đấy. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cách làm gà chiên xù ngon đúng như hàng cho các chị em nội trợ nhé.

Nguyên liệu làm món gà chiên xù thơm ngon

  • 4 cái đùi gà

  • 4 cái cánh gà

  • 2 quả trứng gà

  • 100gr sốt Mayonnaise

  • Bột chiên xù

  • Bột năng

  • Bột mì

  • Gừng

  • Tỏi

  • Xà lách

  • Rau mùi

  • Các loại gia vị nước mắm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, bột canh, tương ớt, đường.

Hướng dẫn cách làm gà chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gà chiên xù

  • Gừng tươi rửa sạch rồi đem giã nhỏ.

  • Đùi gà và cánh gà đem rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng giã nhỏ rồi để ráo nước.

  • Đem đùi và canh gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

  • Cứa 1 vài đường trên bề mặt của miếng gà

  • Ướp gà cùng với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, tỏi băm, gừng băm rồi cho gà tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

  • Đập trứng ra cái bát, đánh tan cùng một ít muối.

  • Rau mùi bạn đem nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Xà lách bạn đem nhặt sạch rễ, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Ướp gà
Ướp gà

Bước 2: Sơ chế thịt 

  • Cho bột mì cùng 1 ít bột năng vào tô đã được lau sạch, khô rồi trộn lẫn vào nhau.

  • Cho bột xiên xù vào 1 tô khác.

  • Bạn cho gà đã ướp vào tô bột mì rồi xóc điều. Lấy tay cán đều bột để phủ tán khắp bề mặt miếng thịt gà.

  • Nhúng miếng gà vào tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

Lăn gà qua bột
Lăn gà qua bột

Bước 3: Nấu thịt gà chiền xù

  • Chuẩn bị 1 chảo có lòng sâu, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho khi chiên miếng thịt gà sẽ ngập trong dầu.

  • Đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ

  • Lần lượt cho từng miếng thịt gà tẩm bột nhúng qua trứng rồi lại lăn vào bột chiên xù một lần nữa. Trước khi cho vào chảo rán bạn rũ nhẹ bột rồi cho vào chiên.

  • Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu và chiên cho đến khi gà chiên chín vàng giòn là được, rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu khoảng chừng 10 phút.

Rán gà
Rán gà

Bước 4: Cách làm nước chấm ăn kèm

Cho 100gr sốt Mayonnaise vào bát nhỏ thêm 3 muỗng tương ớt rồi đánh đều cho quyện.

Cách dùng thịt gà chiên xù ngon đúng vị

Sau khi cánh gà và đùi gà đã chín thì bạn xếp ra đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, trang trí lên đó một ít rau mùi để thêm phần hấp dẫn.

Hoàn thành món thịt gà chiên xù
Hoàn thành món thịt gà chiên xù

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt gà chiên xù

  • Bạn có thể luộc qua cánh gà 3-4 phút trước khi tẩm bột sẽ cho thịt mềm và nhanh chín khi chiên.

  • Nên chọn cánh gà công nghiệp để làm món này.

Cách làm món gà chiên xù tại nhà dễ dàng đúng không nào?. Với cách làm trên, chúng tôi vừa chia sẻ cho chị em, hy vọng các chị em nội trợ có thể áp dụng món ăn này trong ngày cuối tuần hay dịp tụ tập bạn bè, nhất là các bạn nhỏ rất yêu thích món ăn này.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật