An Giang: Hơn 87.000 tấn trái cây cần được tiêu thụ ngoài tỉnh và xuất khẩu

Từ nay đến tháng 12/2021, sản lượng trái cây thu hoạch ở tỉnh An Giang lên tới hơn 109.000 tấn. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ trong tỉnh chỉ khoảng 22.000 tấn (chiếm khoảng 20%), hơn 87.000 tấn  (80%) còn lại là dành cho tiêu thụ ngoài tỉnh và xuất khẩu.

Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, từ nay đến cuối năm, toàn tỉnh có tổng sản lượng trái cây thu hoạch lớn, ước tính lên tới 109.779 tấn.

Trong đó, sản lượng xoài chiếm tỉ trọng cao nhất với xoài ba màu khoảng 61.250 tấn, xoài keo 8.890 tấn, xoài cát Hòa Lộc 8.323 tấn. Sản lượng thu hoạch mít 15.190 tấn, chanh 3.641 tấn, bưởi 2.364 tấn, cam và quýt 2.244 tấn, nhãn hơn 2.000 tấn… 

Chỉ tính trong tháng 8, An Giang đã thu hoạch được 7.615 tấn trái cây gồm chuối, mít,....

Với sản lượng trái cây thu hoạch lớn này, ngành Nông nghiệp tỉnh An Giang ước tính nhu cầu tiêu thụ trong tỉnh khoảng 22.000 tấn, chiếm 20% tổng sản lượng. Còn 87.779 tấn trái cây còn lại (80%) cần được tiêu thụ ở các tỉnh khác cũng như xuất khẩu. 

Trong thời gian tới, sản lượng trái cây được thu hoạch tại An Giang tiếp tục tăng cao
Trong thời gian tới, sản lượng trái cây được thu hoạch tại An Giang tiếp tục tăng cao

Trong thời gian tới, sản lượng trái cây được thu hoạch sẽ lớn hơn tháng 8 rất nhiều vì nhiều loại quả bắt đầu vào chính vụ, nhất là với xoài. 

Tuy nhiên, việc thực hiện giãn cách xã hội của tỉnh cũng như cách tỉnh thành phía Nam khác gây khó khăn lớn trong việc thu mua, tiêu thụ nông sản nói chung và trái cây nói riêng.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 trên phạm vi 7 huyện, TP gồm Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Thành, Châu Phú, An Phú, Chợ Mới và Thoại Sơn.  Các huyện thực hiện chỉ thị 15 gồm Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên và thị xã Tân Châu. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0h ngày 26-8 đến hết ngày 5-9.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật