Gà 'khổng lồ' giá hàng trục triệu 1 con có gì đặc biệt?

Thời gian gần đây, người dân tại các tỉnh thành đều săn lùng mua loại gà Brahma - loại gà được mệnh danh là "Vua của các loại gà". Dù có giá lên đến hàng chục triệu đồng 1 con nhưng giống gà này được rất nhiều người săn lùng.

Hiện nay, chưa có nhiều bằng chứng cụ thể cho thấy giống gà Brahmas có nguồn gốc từ nước nào. Nhiều người cho rằng, gà Brahmas được lai tạo ở Bắc Mỹ bằng nguồn nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Sự oai nghi lực lưỡng, với trọng lượng siêu khủng đặc biệt nhất lông của chúng phủ kín cơ thể xuống tận móng vuốt là nguyên nhân chính khiến chúng được mệnh danh là "Vua của các loại gà" được ưa chuộng nhất 2020.

Không chỉ có tên gà khổng lồ, gà Brahmas còn được gọi là gà kỳ lân. Điểm nổi bật nhất của giống gà khổng lồ này là chúng có đôi chân rất to và có thể thích ứng với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất cùng với sức đề kháng cực mạnh, ít bệnh tật. Những người nuôi gà cảnh đều nhận xét rằng, gà khổng lồ rất dễ nuôi, chúng có tính cách khá hiền lành, thân thiện.

Với những con gà giống khi còn nhỏ, trông chúng không khác gì những con gà khác trừ đôi chân hơi to. Khi nuôi, mọi người cho biết gà trông có cảm giác hơi ốm dù cho ăn uống bình thường. Phải từ tháng thứ 7 trở đi, gà bắt đầu phát triển bề ngang và cân nặng. Giá gà giống của loại gà Brahma khổng lồ không hề rẻ. Với con giống 1 tháng tuổi có thể dao động từ 400.000đ đến 700.000 đ/ con và có thể lên tới vài chục triệu đối với những cặp gà khổng lồ sinh sản.

Khi đến 6 – 7 tháng tuổi, gà khổng lồ đã có thể đẻ trứng. Một vài trường hợp mất đến 12 tháng gà mới bắt đầu sinh sản. Mỗi tuần, chúng đẻ khoảng 5 – 6 trứng/tuần và khoảng 300 trứng mỗi năm. Số lượng trứng sẽ phụ thuộc chính là lượng thức ăn người chăn nuôi cho.

Gà khổng lồ hiện nay được nuôi chủ yếu để làm cảnh. Tại nhiều nước, họ nuôi gà Brahmas để lấy trứng và thịt. Tại Việt Nam hiện tại, đối với gà kỳ lân trưởng thành trên dưới 10kg/con đang được bán với giá khoảng 25 triệu đồng/cặp. Người mua chủ yếu là các gia đình có điều kiện; họ mua để tổ chức hiếu hỷ hay liên hoan, hoặc chơi cảnh. Nhiều người tin rằng nuôi giống gà độc đáo này sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Đánh giá:  
1.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật