20 mẫu bánh bao tạo hình đẹp, nhìn cưng xỉu, chị em nào cũng cần lưu lại ngay

Bánh bao tạo hình đang là trào lưu mới của các bạn thích làm bánh. Bánh bao tạo hình mang đến một phong cách mới, 1 lớp áo mới cho bánh bao truyền thống. Nếu còn đang phân vân không biết làm thế nào, hay mẫu bánh bao tạo hình nào đẹp, hãy cùng xem gợi ý của Food Review nhé.

Bánh bao tạo hình đã thổi 1 luồng gió mới cho món bánh bao, vốn xưa nay chỉ được biết đến với màu trắng. Những hình thù xinh đẹp, đáng yêu đã mang đến cho bánh bao 1 diện mạo mới vô cùng đáng yêu và hấp dẫn. Để làm được món bánh bao tạo hình này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Bánh bao hình chú gấu con. 
Em bé nhìn có yêu không? 

Nguyên liệu làm bánh bao tạo hình

  • 150g bột mì số 8 
  • 10g bột năng (hoặc thay thế bột bắp, khoai tây)
  • 1,5g men nở
  • 10g đường (tăng giảm theo khẩu vị)
  • 5g dầu ăn
  • 80 - 90g sữa tươi lạnh

Cách làm bánh bao tạo hình

Trộn tất cả nguyên liệu lại sau cùng là sữa tươi, nhồi bột cho đến khi bột mịn, không dính tay là được. 

Sau khi nhồi bột đạt rồi thì chia bột ra tạo màu rồi tạo hình

Màu có thể dùng màu từ bột rau củ hoặc nước ép từ rau củ, màu thực phẩm. Trong lúc tạo hình thì trùm kín bột lại để bột không bị khô. Tạo hình phải làm nhanh tay nếu chậm quá bột nở rất nhanh. Nếu thấy mình làm chậm quá thì phần bột chưa tạo hình bạn nên cho vào tủ lạnh ngăn mát. 

Tạo hình xong thì đem bánh đi ủ.Tùy vào nhiệt độ mà thời gian ủ khác nhau. Nếu thời tiết nóng chỉ mất khoảng 30 - 45 phút, còn nếu lạnh quá ủ khoảng 60 phút - 120 phút.

Cái quan trọng là bạn phải cảm nhận được bột. Vì ủ lố giờ bánh sẽ bị nhăn nheo, còn ủ chưa đủ thì vỏ bánh bị chai cứng. Bạn có thể cảm nhận bằng cách nhìn độ nở của bánh, gấp rưỡi so với ban đầu và sờ vào mặt bánh như mịn, đàn hồi và nhẹ hơn so với ban đầu. 

Nàng tiên cá. 
Bộ 4 gấu Poo đáng yêu. 
Bánh bao phiên bản pizza. 

Cuối cùng, bạn mang bánh đi hấp. Hấp bánh là bước rất quan trọng. Khi nước vừa sôi lăn tăn, lửa vừa, bạn cho bánh vào nồi hấp lên. Bạn đừng hấp lâu quá. Thông thường, 1 mẻ bánh chỉ hấp trong từ 10 - 20 phút, tùy thuộc vào bánh to, nhỏ. Có rất nhiều mẫu bánh bao tạo hình xinh xắn mà bạn có thể tham khảo. 

Các mẫu bánh bao tạo hình phổ biến:  

Chú tuần lộc đáng yêu. 

Chậu sen đá xinh xắn và đáng yêu 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách làm bánh bao tạo hình và có nhiều mẫu làm bánh bao. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật