Cảnh báo ma túy ngụy trang dưới dạng ‘nước dâu’, gây nguy hiểm cho trẻ em

Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo về lọai ma tuý tổng hợp MDMA được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống.

Theo đó, gần đây tại nhiều địa phương xuất hiện thủ đoạn trá hình ẩn dấu ma túy tổng hợp rất tinh vi trong các sản phẩm tiêu dùng dưới dạng thực phẩm và nước uống. 

Cơ quan công an đã thu giữ các gói ma túy được ngụy trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống, “ngụy trang” như một loại nước giải khát. 

Gói bột này có hình thức, bao bì bắt mắt, mẫu mã đẹp, bên trong có chất bột có màu trắng đục; chất bột này có mùi hương dâu. Bên ngoài các gói bột ghi chữ “Crispy Fruit” và có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. 

Cảnh báo ma túy ngụy trang dưới dạng ‘nước dâu’, gây nguy hiểm cho trẻ em
 Ma túy ngụy trang dưới dạng ‘nước dâu Crispy Fruit’

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng bị bắt giữ thì những gói bột này là một dạng ma tuý. Qua giám định, thành phần chủ yếu trong chất bột này là ma túy tổng hợp MDMA.

Bên cạnh đó, ngoài ma tuý được nguỵ trang dưới dạng “nước dâu” gần đây, thì một số địa phương trong nước cũng đã phát hiện loại ma tuý dưới dạng “nước xoài”. 

Đây là những thức uống giá rẻ, dễ tiếp cận với học sinh, sinh viên trong trường học gây nguy hiểm cao. Lực lượng chức năng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên hết sức cảnh giác, đây là những thủ đoạn mới, tinh vi, rất khó kiểm soát. 

Nếu những sản phẩm này được tiêu thụ ở các trường học sẽ rất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần các em học sinh…đặc biệt là các em nhỏ. 

Phụ huynh và các em học sinh cần nâng cao tình thần cảnh giác, quản lý giáo dục tốt con em, nâng cao hiểu biết về các loại ma túy và kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an khi phát hiện loại ma tuý như trên. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật