Cách nấu món canh rau sắn với cá đặc sản miền trung du Phú Thọ

Canh rau sắn chua muối nấu với cá là món ăn ngon, lạ miệng vào cơm của vùng đất trung du Phú Thọ. Món ăn này rất chuộng những người sành ăn.

 

Hôm nay, Food News sẽ hướng dẫn các bạn món canh rau sắn nấu cá

Nguyên liệu món canh rau sắn nấu cá: 

  • Rau sắn muối chua
  • Cá tươi
  • Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt...
  • Hành, tỏi, ớt...

Cách làm món canh rau sắn nấu cá:

Bước 1: Cá tươi làm sạch, ướp gia vị, hành, tỏi đập dập cho vào chảo dầu phi thơm, cho cá đã làm sạch đảo cùng dầu nóng đến khi cá săn lại rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Rau sắn bạn có thể nấu trực tiếp hoặc xào sơ cùng dầu ăn (nếu không thích dầu ăn thì chỉ cần cho rau sắn ra nồi sau đó cho nước để đun).

Bước 3: Khi nồi rau sắn sôi, bạn cho cá vào đun đến khi nào cá nhừ, đun càng lâu càng ngon (thường khoảng 30 -40 phút), sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

Bước 4: Cuối cùng bạn múc canh ra bát, ăn cùng với cơm. Vị thanh và chua chua của món ăn này cùng với vị thơm đậm đà của cá giúp đưa cơm. 

Hãy cùng vào bếp để nấu món ăn lạ miệng này để cùng gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật