Ấn tượng với cách trang trí bằng bí ngô ngộ nghĩnh chào đón Halloween

Bí ngô là một đồ vật không thể thiếu trong ngày lễ Halloween. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng bí ngô để biến ngôi nhà hoặc khu vườn của mình trở nên rất đáng yêu trong dịp Halloween. 

Hiện nay, Việt Nam đã trồng nhiều loại bí với các tên gọi như bí tròn mini, bí giọt nước, bí thiên nga, bí nón hay còn gọi là bĩa đĩa bay, bí vũ trụ…Ngoài công dụng tuyệt vời với sức khoẻ, bí ngô còn là đồ trang trí, nhất là vào thời điểm mùa lễ hội cuối năm mới bắt đầu.

Trưng bày bí ngô có đặc điểm là màu sắc phong phú, hình dáng đa dạng, chơi rất bền. Ba điểm cộng nổi trội này của bí ngô đã mê hoặc người mê trang trí nhà cửa, khiến nhiều chị em không thể bỏ qua thức quả decor này khi mùa thu đã sang.

Khu vườn huyền bí về đêm. 

Vốn dĩ không thích sự rùng rợn, lại là người trải qua biến cố mất mát, nên chị Mai Thị Lan Hương, sinh sống tại Hà Nội càng ác cảm với những hình thù ma quái, kinh dị. Chị chọn trang trí bí ngô nguyên bản, mộc mạc, nhẹ nhàng như những loại củ quả khác. Theo chị, có 2 cách để trang trí bí ngô, giúp khu vườn hay ngôi nhà của bạn rất đẹp. 

Đại gia đình nhà bí: bí vũ trụ xanh, bí nón, bí đĩa bay, bí thiên nga, bí mini…

Với chủ đề vườn cổ tích, chị Lan Hương lựa hơn quả bí ngô từ nhỏ đến lớn, màu sắc xanh vàng cam trắng đỏ… cho vào những xô, giỏ nhỏ cùng đèn phát sáng xinh đặt trong những hộp gỗ pallet xếp ngang dọc khác nhau. Đi kèm là 1 vài cành quả, lá màu tạo nên sự ấm áp, tươi vui.

Còn với chủ đề vườn quê Việt, chị Hương sử dụng những quả bí khổng lồ tạo điểm nhấn kết hợp cây chuối cảnh, bình lúa thơm, chậu trâu vàng và rơm khô gợi nhớ mùa vụ. Nguyên tắc sắp xếp quả to ở trên, quả nhỏ trang trí xung quanh phía dưới.

Chỉ cần như vậy cũng đã có không khí Halloween rồi. Nếu như bạn là người thích chụp ảnh thì chính bạn cũng đã tự tạo studio cho mình rồi đấy, lại thu hút đông đảo mẫu thân quen nữa đó. Khi studio lỗi thời, bạn cũng có thể chế biến những quả bí ngô thành những món ăn ngon. 

(Nguồn: Facebook Mai Thị Lan Phương) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật