Cách làm bánh Cupcake mềm xốp, tan ngay trong miệng

Bánh Cupcake là loại bánh rất thơm ngon và đẹp mắt. Bánh Cupcake được giới trẻ, đặc biệt là các bạn nhỏ đều mê mẩn và rất thích ăn. Bánh có vị mềm, hương thơm vani nhẹ nhàng, không béo ngậy khiến nhiều người đều yêu thích. Hãy cùng Food Review xem cách làm của chiếc bánh đáng yêu này nhé.   

Những chiếc bánh gato xinh xắn được đặt trong khuôn cỡ cái cốc nên được gọi là Cupcake. Cupcake ăn thơm ngon, mềm xốp và đặc biệt không bị ngán vì những chiếc bánh Cupcake khá nhỏ và xinh. 

Nhờ những lớp trang trí cầu kỳ và đáng yêu bên trên, Cupcake đang trở nên rất phổ biến trong các bữa tiệc sinh nhật, khai trương hay tiệc cưới.... Điểm quan trọng của chiếc bánh này là khi làm cách pha bột, nếu bột pha loãng quá bánh sẽ không ngon, còn nếu pha đặc thì ăn bánh sẽ rất cứng. 

Để làm được bánh Cupcake, bạn cần có những nguyên liệu như sau: 

Nguyên liệu làm bánh Cupcake 

  • 90 gram bột mì số 8 (hàm lượng protein 7 - 9%)
  • 60 gram đường trắng
  • 50 gram sữa tươi không đường
  • 45 gram dầu thực vật (không mùi, không vị)
  • Trang trí: Socola trắng và đen đun chảy

Cách làm bánh Cupcake

Làm nóng lò nướng ở 160 độ C.

Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, cho vào 45 gram dầu thực vật (chọn loại không có mùi vị) và 90 gram bột mì số 8, dùng phới khuấy lên cho đều.

Tách lòng 4 quả trứng gà. Cho lòng trắng ra 1 tô sạch sẽ và khô ráo, lòng đỏ thì cho vào tô bột vừa trộn. Thêm 50 gram sữa tươi không đường vào tô bột, khuấy lên cho các nguyên liệu hòa quyện.

Đánh bông lòng trắng cùng 60 gram đường. Đánh tốc độ thấp nhất cho lòng trắng nổi bọt to mới bắt đầu cho đường vào. Chia đường làm 3 lần, lần lượt đổ từng phần đường vào lòng trắng, đánh tan đường rồi đổ phần tiếp theo. Đánh đến khi lòng trắng mịn và bóng, thấy que đánh tạo vân, nhấc que lên tạo thành chóp mềm và cong xuống là được.

Múc 1/3 lòng trắng đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng, hất bột từ ngoài viền tô vào giữa, lập lại đến khi đều. Khi trộn nhớ chú ý nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, tiếp tục trộn hất đảo từ ngoài vào trong đến khi đều. Sau khi trộn bạn nhấc que lên thấy bột chảy xuống giống như dải ruy băng là đạt.

Đổ bột vào hơn 2/3 khuôn cupcake 1 chút, chừa không gian còn lại cho bánh nở. Cho bánh vào lò, nướng cách thủy với 1 khay nước nóng, nhiệt độ 150 độ, nướng khoảng từ 25-30 phút tùy lò. Canh khi thấy mặt bánh nở phồng và vàng đẹp là được.

Ngoài công thức làm như trên, bạn có thể tham khảo theo video hướng dẫn dưới đây: 

Sau khi nướng lấy bánh ra để nguội, bạn có thể ăn liền hoặc trang trí với socola giống mình, cũng có thể bắt thêm kem phủ tùy thích. Bánh thành phẩm sẽ mềm ẩm, bông xốp, tan mịn trong miệng.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có những chiếc Cupcake xinh xắn và thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Facebook Tara Nu)

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật