Giá cả thực phẩm hôm nay 6/9: Giá các loại gia vị, bột làm bánh tăng gấp đôi  

Giá cả thực phẩm hôm nay 6/9 tăng mạnh tại thị trường gia vị như muối, đường, hạt niêm,…các loại bột bánh xèo, bột năng, bột mì cũng tăng giá gần gấp đôi so với tháng 5/2021. 

Giá cả một số mặt hàng tại thị trường TPHCM: 

Các loại rau củ quả

Rau sống: 65k/kg

Su Su: 25k/kg

Đậu ve: 40k/kg

Khoai môn sọ: 40k/kg

Cà chua: 40k/kg

Rau muống, rau lang, mồng tơi: 25k/kg

Thơm: 14k/trái

Bí xanh: 40k/kg

Thanh long ruột đỏ: 15k/kg

Bưởi da xanh: 40k/kg

Giá thịt + cá

Ba rọi thường: 180k/kg

Cá basa: 100k/kg

Xương heo: 120k/kg

Thịt bò nạm: 160k/kg

Cá lưỡi trâu: 135k/kg

Giá cả thực phẩm hôm nay 6/9: Giá các loại gia vị, bột làm bánh tăng gấp đôi - Ảnh: Internet
Giá cả thực phẩm hôm nay 6/9: Giá các loại gia vị, bột làm bánh tăng gấp đôi - Ảnh: Internet 

Giá đường, muối, gia vị, bột bánh…tăng vọt 

Những ngày qua, thị trường các loại gia vị cần thiết giá đều tăng cao. Điển hình các loại đường, muối, bún khô, bún tươi gói, dầu ăn, hạt nêm, tiêu... 

Các mặt hàng trên không chỉ tăng giá tại các siêu thị, cửa hàng và trên chợ online cũng tăng đột biến. Mức tăng dao động từ 30-50%. 

Ngoài ra, giá các loại bột làm bánh tăng cao, khó tìm mua. Trước khi giãn cách, giá các loại bột mì, bột năng, bột bắp dao động từ 10.000 – 25.000, thì nay đã tăng mạnh gần gấp đôi. 

Chị Tuyết (huyện Bình Chánh) cho biết, “Bình Chánh là vùng đỏ nên việc mua và giao hàng vô cùng khó khăn. Bột năng chị mua giá 40.000 đồng tăng gấp đối so với trước dịch thêm phí ship 50.000 đồng mắc gấp 3 lần so với đợt tháng 6/2021, nhưng hàng vô cùng hiếm và khó mua”. 

Thời điểm thành phố tăng cường giãn cách xã hội, mỗi hộ gia đình không được tự túc trong việc đi mua sắm, phải tự nấu ăn ở nhà thay vì có thể mua thực phẩm làm sẵn bên ngoài như trước. Do vậy nhu cầu làm bánh tăng cao, nhất là các loại bánh mì, bánh xèo, bánh bao, bánh ngọt… Bột là nguyên liệu cần thiết cho các gia đình tự tay làm bánh. 

Các loại thịt cá, rau củ đã tăng từ đầu mùa giãn cách rồi. Nay đến các loại bột, gia vị cũng tăng. Món nào cũng mắc gấp đôi so với trước đây. Cộng thêm tiền vận chuyển trong cùng quận vì phải tốn phí ship khiến nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm. 

Do dịch bệnh, việc vận chuyển rau xanh từ các tỉnh thành về TPHCM gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó chợ đầu mối lại đang đóng cửa phòng dịch nên việc tăng giá là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nguyên nhân của việc khan hiếm rau xanh một phần do số lượng rau củ tập trung để cung cấp về các khu cách ly, bệnh viện dã chiến. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật