Mẹo dụng máy rửa bát hay, hữu ích, chị em nào cũng cần lưu ngay

Hiện nay, cùng với sự phát triển của các loại máy móc và công nghệ, máy rửa bát đang ngày càng thông dụng hơn. Máy rửa bát rất hữu ích, giúp giải phóng sức lao động của chị em. Food Review gợi ý bạn 1 số mẹo khi dùng máy rửa bát để máy rửa bát dùng bền và hiệu quả hơn. 

Dù khi mua về, máy rửa bát cũng có sách hướng dẫn sử dụng, tuy vậy nhiều chị em trong 1 nhóm chia sẻ về bếp và các kinh nghiệm về nấu nướng đã chỉ ra rằng bạn đừng chỉ dùng 1 chế độ quen thuộc. Hãy thử nghiệm nhiều chức năng của máy vì nó thật sự thông minh và phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn cũng đừng chỉ chọn 1 chế độ “tiết kiệm nước” cho cả những hôm nhiều bát lẫn ít bát, hoặc những hôm có nhiều nồi. Hãy lựa vào lượng bát trong ngày để đưa ra quyết định lựa chọn sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cũng luôn phải lưu ý nguồn nước. Đừng tiếc tiền mua muối làm mềm nước. Nguồn nước vào máy rất quan trọng và tiền mua muối cũng không quá đắt. 

Một lưu ý tiếp theo là cách sắp xếp bát khi rửa. Hãy tận dụng chế độ bán tải (rửa 1 khoang/ rửa ít bát), rất tiện và hữu ích.  Việc xếp đều đặn, phân loại bát giúp máy rửa sạch hơn, mà khi bạn lấy bát ra xếp vào tủ cũng dễ hơn nhiều, tránh rủi ro rơi vỡ lỡ tay nữa. Hãy xếp sole nghiêng thế này để không ướt bát.

Một số máy rửa bát sẽ có khoang xếp dao, thìa, đũa. Ở khoang này, bạn cũng nên chịu khó phân loại các loại thìa, đũa dao, đồ, khi lấy ra cũng rất dễ. Đũa rải bên trái, dàn ra đều rất nhanh.

Các loại đĩa cũng tương tự, kích cỡ gần nhau xếp vào 1 chỗ sẽ tiết kiệm diện tích, gập bớt que lại để xếp nồi niêu và thớt.

Ngoài ra, 1 thứ rất cần thiết là chọn được đúng viên rửa bát hàng ngày cho máy rửa bát, những viên rửa này giúp chén đĩa sạch bóng. Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách dùng máy rửa bát. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật