Mẹo luộc và xào rau muống giúp rau xanh tươi, đẹp mắt, ăn giòn giòn

Luộc và xào rau muống vốn tưởng chứng rất đơn giản nhưng thực ra lại không đơn giản chút nào. Nếu bạn không biết cách, rau muống sẽ không đẹp mắt, không giữ được vị tươi ngon và mất hết các vitamin. Food Review sẽ gợi ý cho bạn cách luộc rau xanh tươi. 

Luộc rau muống có cần mở nắp hay phải đóng nắp? 

Luộc rau muống cần để lửa to hay lửa nhỏ? 

Để có màu xanh đẹp, khi luộc rau, bạn có thể cho thêm 1 chút muối vào thì rau sẽ có màu xanh đẹp. Với luộc rau đậy nắp, bạn đun sôi nồi nước mình cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm, đậy nắp đun sôi to 2 phút mở nắp ăn thử 1 gọng rau, rau giòn ngon là bạn gắp ra hong nguội, bạn cũng có thể cho thêm 1 vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra. 

Với rau luộc không đậy nắp, bạn cũng đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào, đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều.

Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra hong nguội, nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên. Cuối cùng thì luộc rau cần luộc nhiều nước, cho thêm muối cũng là một bí quyết để rau xanh bóng. 

Còn để xào rau muống, bạn cũng nên chần rau muống. Bạn bắc nồi lên, cho dầu vào, đừng cho nhiều, chỉ dư tráng nồi một ít thôi. Thả tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra. Không ăn tỏi có thể bỏ qua bước này.

Sau đó, bạn vặn lửa thật lớn cho dầu thật nóng. Bạn cho rau muống vào nồi, ngay lập tức rắc muối sau đó rưới nước vào và đậy nắp lại. Bạn để trong vòng 1 phút, nếu rau già thì 2 phút. Bạn nhanh tay lật lớp rau phía trên xuống dưới nồi rồi khẩn trương đảo một vòng cho đều và trút ra dĩa. Cuối cùng bạn rắc tỏi lên rau và bắc ra ngoài. Với nước rau muống sau khi luộc xong, bạn có thể dầm sấu hoặc là vắt chanh để ăn cùng cơm sẽ rất ngon. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật